Môn Văn Lớp: 8 Hãy chọn một điều ý nghĩa và viết một bài văn ngắn trả lời cho câu hỏi: Bạn đang biết ơn cuộc sống này vì điều gì? – Chốn xưa thích nơi ta s

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Hãy chọn một điều ý nghĩa và viết một bài văn ngắn trả lời cho câu hỏi: Bạn đang biết ơn cuộc sống này vì điều gì?
– Chốn xưa thích nơi ta sống: Ta có thể tự do làm điều mình muốn hàng giờ liền ngay cả khi chỉ gọi một tách cafe
– Mạng Internet: Giúp ta kết nối và chia sẻ những câu chuyện với mọi sinh vật sống bên kia địa cầu
– Chiếc đồng hồ báo thức phiền toái: Nhắc nhở chúng ta rằng mình lại có thêm một ngày để sống No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
2 tháng 2022-02-28T06:21:29+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuộc sống đã mang đến cho ta biết bao điều tươi đẹp và những ý nghĩa vô cùng lớn lao. Tuy nhiên, cạnh bên việc chỉ biết hưởng thụ nó mà ta còn phải biết chân quý nó. Vậy chân quý có nghĩa là gì? Đó là sự trân trọng, biết ơn, yêu thương những điều tốt đẹp, những người thân xung quanh ta. Người biết tỏ lòng chân thành với mọi người luôn được yêu quý và ngưỡng mộ. Thực tế trong cuộc sống cho chúng ta thấy, có rất nhiều người cảm thấy biết ơn về những gì mà cuộc sống đem lại. Nhờ có cuộc sống mà ta mới có những bài học kinh nghiệm quý báu. Chưa dừng lại ở đó, nhờ có nó mà ta mới có thêm những người bạn mới, được nếm nhiều mùi vị, có những trải nghiệm khác nhau giúp ta không bỡ ngỡ khi bước vào đời. Tuy nhiên, vẫn còn có những kẻ không biết chân quý những gì đang có trong cuộc sống. Họ không tự bằng lòng với chính bản thân, không cảm thấy hạnh phúc với những gì mình đang có. Phải chăng họ đã mơ ước quá cao xa? Đôi lúc, chúng ta phải biết bằng lòng, phải biết yêu thương những thứ mà ta có, những thứ mà ta đã nỗ lực tạo ra bằng mồ hôi thay vì là tự ti, ghét bỏ nó. Thật vậy, hãy biết trân trọng những điều mà ta đang có đặc biệt là người thân. Đừng mơ ước quá xa vời để rồi phải ngã đau.

  2. Cuộc sống của chúng ta biết bao điều tốt đẹp xung quanh . Mỗi sớm mai thức dậy là mỗi một cơ hội để chúng ta tận hưởng cuộc sống này .Nhưng vẫn còn biết bao nhiêu con người không biết tận hưởng những gì mình đang có , họ cứ mải miết đi tìm những thứ xa hoa , không trong tầm tay của mình . Họ không phân biệt được đâu tốt, đâu xấu , đâu là của mình và đâu là của người khác . Để có được những thứ mình muốn , họ bất chấp tất cả để có được nó mà không hề hay biết rằng những thứ tốt đẹp hơn đã ở bên cạnh họ rồi. Hoặc họ cảm thấy rằng những thứ đó thật nhỏ b é  và không cần phải chú ý đến nhưng những thứ to lớn phải bắt đầu từ những cái nhỏ , đó là quy luật của cuộc sống, một viên ngọc đẹp không phải tự nhiên mà có, thành công là thành quả của những người biết góp nhặt những cái bé , biết trân trọng những thứ của mình . Đôi khi , thứ mình đang có là tốt đẹp nhất mà bạn đang có , ngay cả khi bạn có bao nhiêu tiền đi nữa cũng không thể mua được. Trân trọng thứ mình đang có là trân trọng chính mình. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )