Môn Văn Lớp: 8 Hãy c/m bé Hồng có 1 tuổi thơ cay đắng và bất hạnh. (Vt đoạn hay bài đều đc nhg đoạn phải trên 10 câu còn bài thì trên 15 câu nhá) Ko spam,

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Hãy c/m bé Hồng có 1 tuổi thơ cay đắng và bất hạnh. (Vt đoạn hay bài đều đc nhg đoạn phải trên 10 câu còn bài thì trên 15 câu nhá)
Ko spam, copy No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 5 tháng 2022-02-08T03:19:52+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Bài làm

    Hồng chính là kết quả của cuộc hôn nhân miễn cưỡng. Bố Hồng thì mất sớm còn mẹ Hồng phải đi tha hương cầu thực. Vì vậy mà Hồng phải sống dưới sự dè bỉu, châm chọc, hắt hủi và những lời nói cay nghiệt của bà cô. Đối với một đứa bé như Hồng, cuộc sống này thật đắng cay và đau khổ biết nhường nào! Sự bất hạnh đó còn được thể hiện một cách chân thực, đau lòng nhất ở cuộc hội thoại với bà cô. Những lời nói châm chọc của bà cô như những ” chiếc dao ” khoét sâu vào tim của Hồng. Một câu hỏi ” Hồng, mày có muốn vào Thanh Hoá với mẹ mày không?” tưởng chừng như một lời ôn nhu quan tâm từ người cô nhưng chính nó lại là lời châm chọc, reo rắc những ý nghĩ xấu xa lên một đứa trẻ. Cái từ ” em bé ” mà bà cô ngân dài, rõ ngọt đã khiến Hồng lên đến đỉnh điểm của cảm xúc. Nước mắt Hồng đã rơi, cổ cũng đã nghẹn lại,…mọi cảm xúc của Hồng giờ đây dường như chứa đựng đầy sự tủi thân,nhục nhã và vô cùng căm hận. Một cuộc sống của đứa trẻ lẽ ra phải sống cùng chung và vui vẻ bên gia đình nhưng riêng Hồng thì ngoại lệ. Hồng luôn phải cố gắng gồng mình và kiềm chế cảm xúc trước những lời nói cay đắng của bà cô, cậu không muốn bà cô thấy được sự yếu đuối của mình khi rơi nước mắt. Qua đây, ta thấy rõ được tuổi thơ vô cùng bất hạnh, đắng cay, trớ trêu và thiếu thốn tình cảm gia đình của chú bé Hồng.

  2. Hồng là kết quả của một cuộc hôn nhân không hạnh phúc. Bởi cha mất sớm người mẹ cũng vì cùng túng quá bỏ cậu mà đi chú thì sống xa mẹ khiến cậu đành phải sống bên nội. Hồng sống trong sự thiếu thốn tình cảm của cha mẹ Không lúc nào cậu không nghĩ bao giờ mới gặp được mẹ và phải phải chịu đựng sự ghẻ lạnh của họ hàng bên nội và nhất là người cô ngay trong giỗ đầu cha của Hồng.Cậu vừa phải chịu nỗi đau mất cha, vừa phải nghe những lời châm chọc, cay nghiệt của người cô về mẹ của mình. Người cô luôn muốn xóa đi tình cảm trong sáng về người mẹ của cậu bé đáng thương .Bỏ qua những lời nói cay độc đó, cậu vẫn luôn tin vào mẹ của mình, bảo vệ mẹ ,cậu càng khao khát tình yêu của mẹ nhiều hơn. Yêu mẹ, Hồng thương mẹ nhiều hơn và cảm thông với những hủ tục mà người phụ nữ bất hạnh phải chịu và tình yêu mẹ lại càng mãnh liệt hơn nữa. Như vậy,Hồng trong câu chuyện đã được thuật lại bằng tất cả nỗi niềm đau thắt vì những ký ức hãi hùng, khủng khiếp của tuổi thơ.Nhưng bởi tình yêu thương mẹ mãnh liệt đó đủ đánh tan đi mọi ranh giới của sự cay nghiệt mà người cô đặt ra và tình yêu đối với mẹ đã làm cậu bé Hồng vượt qua tất cả và còn lại nơi đây chỉ là tình mẫu tử thiêng liêng không bao giờ mất. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )