Môn Văn Lớp: 8 Gương mặt mẹ tôi vẫn tươi sáng với đôi mắt trong và nước da mịn, làm nổi bật màu hồng của hai gò má. Hay tại sự sung sướng bỗng được trông n

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Gương mặt mẹ tôi vẫn tươi sáng với đôi mắt trong và nước da mịn, làm nổi bật màu hồng của hai gò má. Hay tại sự sung sướng bỗng được trông nhìn và ôm ấp cái hình hài máu mủ của mình mà mẹ tôi lại tươi đẹp như thuở còn sung túc? Tôi ngồi trên đệm xe, đùi áp đùi mẹ tôi, đầu ngả vào cánh tay mẹ tôi, tôi thấy những cảm giác ấm áp đã bao lâu mất đi bỗng lại mơn man khắp da thịt. Hơi quần áo mẹ tôi và những hơi thở ở khuôn miệng xinh xắn nhai trầu phả ra lúc đó thơm tho lạ thường.
(Trong lòng mẹ – Nguyên Hồng, Ngữ văn 8, T1, NXB giáo dục Việt Nam, 2011, tr.18)
Đọc kỹ đoạn văn sau và trả lời câu hỏi :
1 . Xác định ngôi kể và phương thức biểu đạt trong đoạn văn trên
2 . Tìm các từ thuộc trường từ vựng chỉ bộ phận cơ thể con người No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Claire 3 tháng 2022-01-30T02:00:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Đáp án:

  1. Ngôi kể: thứ nhất (tôi)

  PTBĐ: Miêu tả, tự sự, biểu cảm

  2. Trường từ vựng chỉ bộ phận con người là: gương mặt, đôi mắt, nước da, gò má, đùi, cánh tay, khuôn miệng.

 2. 1 Ngôi kể 1_PTBD:tự sử,miêu tả,biểu cảm.Ptbd chính là Tự sự 

  2 .Gương mặt mẹ tôi vẫn tươi sáng với đôi mắt  trong và nước da mịn, làm nổi bật màu hồng của hai gò má. Hay tại sự sung sướng bỗng được trông nhìn và ôm ấp cái hình hài máu mủ của mình mà mẹ tôi lại tươi đẹp như thuở còn sung túc? Tôi ngồi trên đệm xe, đùi áp đùi mẹ tôi, đầu ngả vào cánh tay mẹ tôi, tôi thấy những cảm giác ấm áp đã bao lâu mất đi bỗng lại mơn man khắp da thịt. Hơi quần áo mẹ tôi và những hơi thở ở khuôn miệng xinh xắn nhai trầu phả ra lúc đó thơm tho lạ thường.

  =>Trường tự vựng chỉ cơ thể con người

  Thu HaảoLinh_học tốt

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )