Môn Văn Lớp: 8 Gô _ rơ _ ki nói : “sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới ” em hãy giải thích và chứng minh ý kiến trên

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Gô _ rơ _ ki nói : “sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới ” em hãy giải thích và chứng minh ý kiến trên No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 3 tuần 2022-04-10T01:42:43+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Tìm hiểu đề: Gô _ rơ _ ki nói : “sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới “

  – Cần tìm hiểu về sách

  – Sách là gì ? Có lợi ích như nào ?

  – Cần đưa ra những biểu hiện cụ thể

  I> MỞ BÀI:

  – Giới thiệu về sách

  – Dẫn dắt đi vào vấn đề khái quát của sách

  II> THÂN BÀI:

  1. Giải thích câu nói Gô _ rơ _ ki nói : “sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới “

  – Sách là gì ?

  – Là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại.

  – Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này

  – Sách tốt là gì ?

  – Sách tốt là đem lại cho chúng ta những kiến thức đúng đắn, hay và bổ ích

  => Đừng nên đọc những loại sách xấu mà nên chọn lựa sách tốt mà học

  2. Đưa ra các biểu hiện: 

  a. Tại sao sách là con đường sống?

  – Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người.

  –  Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách.

  – Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

  b. Vậy sách có tác dụng gì đối với chúng ta?

   Sách giống như một người bạn, người thầy, dạy chúng ta những điều hay, nuôi dưỡng tâm hồn và làm giàu trí tuệ cho mỗi người. Chính vì vậy, việc đọc sách cần được thực hiện mỗi ngày giống như ăn uống, đọc nhiều, tích lũy nhiều, làm nền tảng cho trí thức và phát triển tâm hồn.

  – Sách tốt thì chính là tài sản tri thức quý báu, nguồn tri thức vô tận của những người vĩ đại để lại. Sách tốt là sách mang tính giáo dục, chứa những nội dung có ích, có tác động tích cực đến cuộc đời, cách nghĩ và hành vi của mỗi người.

  – Sách tốt làm bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi cá nhân. Còn bạn hiền là người bạn không chỉ giúp ích cho chúng ta mà còn luôn giúp chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt. Một người bạn hiền sẽ là bệ đỡ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống.

  – Sách tốt giống như một người bạn hiền vì cuốn sách này sẽ truyền những thông tin có ích cho bạn đọc. Những câu chữ trong sách sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. 

  c. Bàn bạc, mở rộng vấn đề

  – Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng.

  – Không những ham mê dọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân.

  III. Kết bài

  – Đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức.

  – Là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn của chúng ta.

  * Bài văn tham khảo:

   Câu nói của M. Go-rơ-ki: “Sách mở ra trước mắt tôi những đường chân trời mới  gợi cho em nhiều suy nghĩ tích cực về sách. Và đọc sách cũng vô cùng quan trọng. Sách luôn gần gũi với chúng ta, ta tận hưởng nó ít gì cũng một lần trong cuộc đời. Nhưng ít ai hiểu hết giá trị của một quyển sách.

     Đọc sách là một việc làm nhằm nâng cao trí tuệ. Nó làm bồi dưỡng tình cảm và kiến thức cho con người. Tuy nhiên, chọn sách mà đọc cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. Vì trong xã hội có nhiều loại sách nói về các vấn đề không giống nhau. Vì thế mà có sách tốt, có sách xấu. Những loại sách tốt thường đáp ứng đủ những nhu cầu về đạo đức, nhân cách và ý nghĩa tích cực. Còn sách xấu hay còn gọi là sách đen luôn mang đến những tệ nạn, thông tin không phù hợp đối với nhân cách một con người hoặc kêu gọi chống lại Đảng và Nhà nước ta, gây ảnh hưởng xấu đến con người và xã hội. Do đó, chúng ta cần nhận thức được nên đọc sách nào là tốt.

      Sách chính là kho tàng tri thức, những cái nhìn từ tổng quát đến riêng biệt về nhiều lĩnh vực đời sống và tình cảm của con người. Sách là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại. Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người. Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách. Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

      Sách tốt làm bồi dưỡng, tu dưỡng những tình cảm tư tưởng đẹp đến mỗi cá nhân. Còn bạn hiền là người bạn không chỉ giúp ích cho chúng ta mà còn luôn giúp chúng ta phát triển bản thân về mọi mặt. Một người bạn hiền sẽ là bệ đỡ giúp chúng ta thành công trong cuộc sống. Sách tốt giống như một người bạn hiền vì cuốn sách này sẽ truyền những thông tin có ích cho bạn đọc. Những câu chữ trong sách sẽ gây dựng những cách nghĩ và việc làm tích cực cho người đọc. Bên cạnh đó, vẫn có những loại sách hay truyện đen, sách có nội dung không hay, thô tục như văn hoá phẩm đồi trụy, gây ảnh hưởng đến nhiều người nếu như quá tò mò về những nội dung ấy gây ra các hậu qua khó lường, tệ nạn xã hội ngày một tăng. Không những ham mê đọc sách mà ta còn phải khôn ngoan lựa chọn cho mình những loại sách phù hợp với lứa tuổi đê tránh sa vào các tệ nạn xã hội chỉ vì tính tò mò của bản thân. Nói tóm lại, đọc sách vẫn là cách hiệu quả nhất để nâng cao kiến thức. Là món ăn tinh thần bổ dưỡng cho tâm hồn của chúng ta.

       Sách luôn có vai trò lớn trong lĩnh vực đời sống lẫn tinh thần của con người. Nó tạo cho con người cuộc sống đa dạng và phong phú hơn. Làm cho con người có cái nhìn nhận thế giới đặc sắc hơn.

 2. Gô _ rơ _ ki nói : “sách mở ra trước mắt tôi những chân trời mới ” . Câu nói ấy rất đúng và đầy ý nghĩa nhân văn . Câu nói ấy rất đúng vì sách là nguồn tri thức vô tận của con người . Nhờ có sách mà con người có thể tiến bộ vượt bậc như ngày nay . Nhờ có sách mà con người thời xưa có thể ghi chép khoảng thời gian lịch sử nào đó mà bây giờ chúng tta mới biết được về quá trình hành thành nên cái thời đại Ai Cập , hay những vụ chiến tranh  của con người phải trãi qua ,…. ;Không phải nói quá chứ sách cũng có thể được coi là ngọn đèn tri thức của nhân loại , của thế giới loài người . ” Đọc sách ko cốt lấy nhiều, quan trọng nhất là phải chọn cho tinh, đọc cho kĩ” . Rất đúng khi nói câu nói này vì hiện tại sách được bán tràn lan . Nhiều sách không đúng với chủ đề , nội dung mà người đọc muốn . nhiều sách còn có những hành vi bạo lực khiến cho các trẻ em nhỏ bị nhiễm các tính chất bạo lực ấy và có thể gây nguy hiểm cho bản thân . Vì vậy hãy tôn trọng sách vì bạn có thể cần đến chúng trong tương lai không xa. Nhưng trong xã hội còn có những người , những thành phần không có ý thức . Họ viết sách một cách tràn lan không có điểm dừng . Còn có những sách không có rõ thông tin hoặc sai thông tin , sai sự thật nhưng họ vẫn “bất chấp ” làm ra . Vì vậy muốn đọc sách thì bạn  phải biết chọn sách mà đọc để tránh đọc sách sai mà cũng chẳng có ích gì cho ta . Vì vậy hãy biết chọn sách một cách thông minh bạn nhé !

  chúc bạn học tốt 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )