Môn Văn Lớp: 8 Giúp mk lm đoạn văn nghị luận về lòng bt ơn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Giúp mk lm đoạn văn nghị luận về lòng bt ơn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Audrey 3 tháng 2022-01-11T06:06:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Trong cuộc sống, lòng biết ơn có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối vs sự hoàn thiện và phát triển nhân cách của con người. Lòng biết ơn là tấm lòng tri ân, luôn ghi nhớ công ơn nuôi dạy, giúp đỡ của người khác vs mk. Lòng biết ơn đc biểu hiện ở cả trg suy nghĩ lẫn những hành động từ cụ thể đến lớn lao. Đó là suy nghĩ, thái độ trân trọng, kính mến, là hành động trả ơn, báo đáp công ơn của bản thân đối vs những người có ơn vs nk. Cụ thể, đất nước Việt Nam đã thể hiện lòng biết ơn của mk bằng những ngày lễ mang tính chất kỉ niệm, tưởng nhớ, ví dụ như ngày 20/11 là ngày tất cả thế hệ học sinh cả nước tri ân đối vs công lao dạy dỗ của thầy cô giáo, ngày 27/7 là ngày ghi nhớ công lao của thương binh liệt sĩ- những người đã hi sinh máu xương,cuộc đời của mk để bảo vệ Tổ quốc…Lòng biết ơn có ý nghĩa vô cùng thiêng liêng và là sợi dây để gắn bó tình cảm giữa người vs người. Tuy nhiên, trong xã hộ hiện nay, có rất nhiều người đi ngược lại vs truyền thống đạo lí”Uống nước nhớ nguồn”, có thái độ và hành động vô ơn,” Ăn cháo đá bát”. Những hành vi này đều đáng bị lên án để họ có thể nhận thấy lỗi sai, từ đó thay đổi nhận thức, suy nghĩ một cách tích cực nhất.

    Chúc bn hk tốt!!!

  2. “Ăn quả nhớ kẻ trồng cây
    Ăn khoai nhớ kẻ cho dây mà trồng”
    Những câu ca dao tục ngữ trên hẳn là vô cùng quen thuộc với mỗi người dân Việt Nam chúng ta. Câu ca ấy không chỉ đơn giản là lời ca của ông cha xưa, mà ở đó còn là bài học nhắc nhở ta về lòng biết ơn. Lòng biết ơn là gì? Đó là sự ghi nhớ, tri ân và coi trọng, có khi là đáp trả lại ơn nghĩa mà người khác đã dành cho mình. Biết ơn là một trong những nét đẹp truyền thống của dân tộc ta, đã được kế thừa và phát huy từ ngàn đời nay. Điều đó được thể hiện ở việc ta lập ra các đền thờ những vị vua dựng nước, những người có công với nước; những ngày lễ kỉ niệm thương binh liệt sĩ hay ngày Nhà giáo Việt Nam… Biết ơn bởi những gì ta có hôm nay đều là thành quả của những người đi trước, là nước mắt, là máu, là sự hi sinh của người khác. Nó sẽ là một trong những thước đo con người ta, là một trong những khía cạnh để người khác đánh giá và nhìn nhận. Ta biết ơn cha mẹ bởi họ cho ta một thân thể khỏe mạnh, một trái tim biết yêu thương. Ta biết ơn thầy cô bởi họ truyền cho ta kiến thức, dạy cho ta nhiều bài học ý nghĩa… Những ngày lễ, ta có những hành động đẹp để thay lời cảm ơn bày tỏ gửi đến họ. Biết ơn chẳng cần phải thể hiện bằng những hành động quá lớn lao, đôi khi chỉ là những việc nhỏ nhặt, đơn giản hơn chính là bản thân cố gắng hết mình trong cuộc sống cũng đã là lời cảm ơn chân thành nhất rồi. Ấy vậy nhưng có những con người lại sống vô ơn, ăn cháo đá bát, qua cầu rút ván. Họ quay lưng lại với ân nhân, với những người cho họ nhiều thứ. Những con người như vậy thật đáng phê phán. Lòng biết ơn, bạn đã làm gì để bày tỏ hay chưa?

    CHÚC BẠN HỌC TỐT

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )