Môn Văn Lớp: 8 Giúp mình với ạ: Đề bài Hiện nay có một số bạn học sinh không chủ động tích cực học tập trong mùa dịch.Hãy viết dàn ý để làm một đoạn văn (

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Giúp mình với ạ:
Đề bài Hiện nay có một số bạn học sinh không chủ động tích cực học tập trong
mùa dịch.Hãy viết dàn ý để làm một đoạn văn (khoảng 15 câu) theo cách diễn dịch nêu thái
độ và suy nghĩ của em về hiện tượng trên(trong bài có sử dụng ít nhất một câu
cảm thán) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Melody 5 tháng 2021-11-18T20:10:58+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. *Bài làm tham khảo>

  – Ai xóa cho link mạng

       Có lẽ trong các trường học đều có câu khẩu hiệu là: ”Học, học nữa, học mãi” để khẳng định cho việc học hành. Học không phải là 10 năm hay 20 năm là xong mà học là mãi mãi, là cả đời. Nhất là trong mùa dịch, học rất quan trọng.

       Khi còn ngồi trên ghế nhà trường, nhiệm vụ cao cảcủa các em là chăm ngoan, học giỏi. Bởi vì sao ? Vì học sẽ mang lại hiểu biết cho chúng ta, là cả một bầu trời kiến thức đang đợi ta tiếp thu, là phương tiện sẽ giúp ta vững bước trong cuộc sống và còn là bàn đạp cho bước tiến thành công tốt đẹp về mai sau. Và quan trọng là các bạn phải học làm sao cho đúng cách, hợp lí để mang lại sự hữu ích từ đó. Và đừng ngồi ngay người ra mà dùng từ ”Học” cho có, hãy học thật chăm chú và quyết tâm.

      Học tập để tốt cho bản thân mình và còn giúp cho gia đình, xã hội ngày sau. Mỗi kiến thức, sự hiểu biết mà ta có được sẽ giúp cho mình hoàn thiện, thông minh và giỏi giang hơn. Khi đó, tự ta sẽ cảm thấy vui vẻ, hạnh phúc và tự hào về bản thân. Càng có thể giúp ích cho đời, cho người qua những hiểu biết sâu xa, cần thiết. Mọi người xung quanh sẽ yêu mến và muốn học hỏi theo.

      Tóm lại, ngay bây giờ và mãi về sau này, mỗi người nên tự ý thức về việc học tập của mình. Học rất quan trọng ! Nếu khi còn trẻ ta không chịu khó học tập thì lớn lên sẽ chẳng làm được việc gì có ích cả. Dù là khi còn nhỏ hay đã lớn, thời điểm yên bình hay có giặc, miễn sao có thể học thì chúng ta vẫn phải cố gắng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )