Môn Văn Lớp: 8 Giúp em tổng hợp 3 ĐỀ VĂN thành 1 BÀI VĂN ( KHÔNG QUÁ 500 TỪ ) : – Kể về 1 kỉ niệm đáng nhớ. – Kể về 1 lần em mắc lỗi. – Kể về 1 người sống

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Giúp em tổng hợp 3 ĐỀ VĂN thành 1 BÀI VĂN ( KHÔNG QUÁ 500 TỪ ) :
– Kể về 1 kỉ niệm đáng nhớ.
– Kể về 1 lần em mắc lỗi.
– Kể về 1 người sống mãi trong lòng em.
3 đề này tổng hợp cũng dễ thôi ạ @@ Mai em thi rồi mn ơi
60đ lận nên mn giúp em kĩ kĩ với <3 (Trên mạng không có). No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Genesis 2 tuần 2021-12-29T23:21:45+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Vài năm trước vào dịp hè, tôi có một chuyến đi về thăm ông bà ngoại cùng với gia đình và người thân.

  Trước hôm đi, tôi cảm thấy rất vui và hồi hộp, đồ dùng thì chuẩn bị hết sức kĩ càng. Tối hôm ấy tôi cứ trằn trọc mà không ngủ được, nhưng một lúc sau thì ngủ lúc nào không hay. Sáng hôm sau tôi dậy rất sớm để ăn sáng và kiểm tra lại đồ dùng cho một chuyến đi dài.

  Vừa bước lên xe, tôi lại càng thấy hồi hộp hơn. Tim tôi đập thình thịch như đang nhảy múa trong vui sướng. Sau một hồi lâu thì cảm thấy bình tĩnh lại nhưng lại suy nghĩ không biết bây giờ nhà của ông bà thế nào rồi, vì đã rất lâu tôi không về thăm ông bà. Trên đường đi chúng tôi có nghỉ ngơi ở một trạm dừng chân, tôi thấy có vài em nhỏ cũng đang vui sướng vì được đi chơi. Lúc ấy trong lòng tôi lại hồi hộp và không thấy mệt mỏi chút nào. Sau 3 đến 4 giờ chiều thì tôi về đến nơi.

  Vừa bước xuống xe, tôi đã thấy ông bà chờ ở đó, tôi liền chạy ngay đến và ôm ông bà ngoại. Sau đó chúng tôi vào nhà và cất dọn hành lí, tôi liền chạy ra đồng và cùng mấy anh trai trong làng thả diều và bắt các lóc đồng. Chúng tôi bắt cá chô đến tối mới về nhà nướng ăn. Sau khi ăn tôi đánh một giấc tới sáng. Sáng hôm sau cả nhà cùng nhau ra vườn và tôi là người ra cuối cùng. Lúc chuẩn bị ra tôi chợt thấy một cái lọ nhỏ rất đẹp. Tôi lại gán và sờ thử vào cái lọ nhưng lại sơ ý làm rơi mất xuống đất. Lọ vỡ và rơi thành từng mảnh, tôi rất sợ hãy và nhanh tay cất những mảnh vỡ vào một góc và ra vườn như chưa có chuyện gì xảy ra.

  Tối hôm ấy, tôi nghe tiếng của ông tôi nên cả nhà cùng ra xem thử. Sau một lúc kể thì tôi mới biết là cái lọ lúc sáng là cái lọ mà ông rất yêu quý, vì nó là vật mà ngày xưa bạn ông tặng cho ông. Tôi lại cảm thấy sợ hãi nhưng không dám nối. Tối đó tôi nhẹ nhàng đến phồng của ông trong lúc mọi người đang ngủ. Ông hỏi tôi có chuyện gì mà đến đây giờ này. Tôi kể hết toàn bộ sự việc chô ông nghe. Tôi tưởng ông sẽ mắng tôi nhưng ông lại ôm tôi và nối “cháu là một cậu bé tốt vì đã nói sự thật cho ông nghe”. Tôi không còn sợ hãi nữa và ôm ông thật chặt. Hôm sau mọi người cùng nhau lên xe về, tôi thấy ông vẫn đứng nhìn tôi mãi cho đến lúc không thấy được. 

  Tôi rất yêu quý ông tôi, mặc dù ông tôi bây giờ đã mất nhưng ông vẫn sống mãi trong tôi và mọi người.

  học tốt!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )