Môn Văn Lớp: 8 Giới thiệu về truyện ngắn ” chiếc lá cuối cùng ” của nhà văn O- hen- ri

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Giới thiệu về truyện ngắn ” chiếc lá cuối cùng ” của nhà văn O- hen- ri No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adalynn 8 tháng 2021-09-04T08:44:58+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Đoạn trích”CHiếc lá cuối cùng ” của O-hen-ri kể về Xiu,GIôn-xi và cụ Bơ -men là những họa sĩ nghèo sống trong một khu nhà trọ.CỤ Bơ-men cả đời mơ ước vẽ được một kiệt tác.Giôn -xi bị căn bệnh sưng phổi và tin rằng khi chiếc lá thường xuân cuối cùng rơi xuống mình sẽ chết.Điều đó khiến cho cụ Bơ-men và chị Xiu vô cùng lo lắng.Sau những đêm mưa gió,Giôn-xi nhìn thấy  chiếc là thường xuân cuối cùng vẫn hiên ngang ,kiên cường bám trên cành lá ,cô đã muốn vẽ và bình phục trở lại.Cụ Bơ-men bất ngờ bị căn bệnh sưng phổi và chết.Xiu đã nói với GIôn-xi chiếc lá cuối cùng đó là do cụ Bơ-men vẽ và gọi đó là một kiệt tác .

  2. Truyện ngắn “Chiếc lá cuối cùng” của O Hen-ri kể về ba người hoạ sĩ cùng sống chung trong một căn hộ hai tầng là Xiu, Giôn-xi và cụ Bơ-men. Giôn-xi không may đã mắc phải chứng bệnh sưng phổi. Căn bệnh quái ác đã khiến cho cô trở nên tuyệt vọng vào cuộc sống. Hằng ngày, cô tự nhủ với mình rằng khi chiếc lá cuối cùng của cây thường xuân rụng xuống thì cũng là lúc cô buông xuôi mà lìa đời.Sau một đêm mưa tuyết dữ dội, Giôn-xi ngạc nhiên nhìn ra ngoài cửa sổ, chiếc lá vẫn đang níu lấy cái cuống của nó. Cô đã bị cảm phục trước sự kiên cường của chiếc lá. Rất nhanh, cô đã lấy lại được hy vọng và thành công vượt qua căn bệnh. Nhưng cũng chính lúc này,Xiu bàng hoàng nhận được tin: cụ Bơ-men qua đời vì đã dành hết tấm lòng để vẽ nên kiệt tác của mình mà cụ đã hằng mong ước bấy lâu, đó chính là chiếc lá thường xuân cuối cùng bên cửa sổ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )