Môn Văn Lớp: 8 Giới thiệu khái quát về vai trò của biển, tình trạng ô nhiễm biển và nêu thái độ của bản thân trước thực trạng đó?? 5 sao = câu trả lời đúng

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Giới thiệu khái quát về vai trò của biển, tình trạng ô nhiễm biển và nêu thái độ của bản thân trước thực trạng đó??
5 sao = câu trả lời đúng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Margaret 1 năm 2022-04-15T05:56:45+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. *vai trò:

  Môi trường biển và đại dương có vai trò cực kì quan trọng đối với đời sống con người.

  • Biển và đại dương là nguồn cung cấp hơi nước vô tận cho khí quyển. Hơi nước sinh ra mây và mưa để duy trì cuộc sống của con người và tất cả các loài sinh vật.
  • Môi trường biển và đại dương là kho tài nguyên vô tận với hơn 160.000 loài động vật và 10.000 loài thực vật. Ngoài ra, còn là lượng khoáng sản lớn, đặc biệt là dầu khí.
  • Thuỷ triều đang ngày càng được nhiều quốc gia tận dụng để phát triển nguồn điện sạch, tái tạo.
  • Được xem là “chiếc cầu nối liền giữa các lục địa với nhau”, môi trường biển và đại dương trở thành đường giao thông vận tải hết sức rộng lớn.
  • Biển và đại dương còn là nơi nghỉ dưỡng và du lịch hấp dẫn.

  Ô nhiễm môi trường biển

  Cho biết vì sao cần phải bảo vệ môi trường biển và đại dương? Theo bạn, câu hỏi này sẽ được trả lời như thế nào! Chúng ta cần phải bảo vệ môi trường biển và đại dương bởi lẽ nó đang nằm trong tình trạng ô nhiễm vô cùng nghiêm trọng.

  Hàng năm, có khoảng 50 triệu tấn chất thải rắn đổ ra biển bao gồm đất, cát, rac sthair, phế liệu xây dựng, chất phóng xạ… Bên cạnh đó là hiện tượng rò rỉ dầu, sự cố tràn dầu của các tàu thuyền thường chiếm 50% nguồn ô nhiễm dầu trên biển.

  Khi tìm hiểu môi trường biển và đại dương, chúng ta cần thấy rõ được hậu quả này:

  • Có hơn 1 triệu chim biển, hơn 100 nghìn loài thú và rùa biển bị chết do vướng, nghẹt thở bởi các loại rác thải nhựa.
  • Hơn 60% rạn san hô đang bị đe doạ bởi việc ô nhiễm.
  • 60% bờ biển Thái Bình Dương và 35% bờ biển Đại Tây Dương đang bị xói mòn với tốc độ là 1m/năm.
  • Nếu con người vẫn tiếp tục có những hành động không kiểm soát và không nhận thức như hiện nay, môi trường biển và đại dương sẽ trở thành một bãi rác khổng lồ, gây ảnh hưởng nghiêm trọng đến bản thân của chính con người.
 2. VAI TRÒ CỦA BIỂN

  Nhờ có 71% diện tích biển và đại dương bao phủ bề mặt mà môi trường Trái đất có những điểm khác cơ bản so với các hành tinh khác trong hệ Mặt trời. Biển và đại dương được các nhà khoa học công nhận là cội nguồn của sự sống trên Trái đất. Không có biển và đại dương, cuộc sống như được biết hôm nay có thể không tồn tại (Seibol và Berger, 1989). Bởi lẽ, biển và đại dương có nhiều chức năng quan trọng liên quan tới sự sống của Trái đất. Nó hoạt động với tư cách là một “cỗ máy điều hoà nhiệt độ” và “cỗ lò sưởi” khổng lồ có tác dụng điều chỉnh cân bằng các cực từ nhiệt độ thịnh hành trên Trái đất và làm dịu các ảnh hưởng khốc liệt của thời tiết như mưa bão, lũ, lụt, khô hạn,… Thiếu biển và đại dương, các đại lục sẽ trở thành các sa mạc khô cằn, môi trường sống của loài người trên Trái đất sẽ khắc nghiệt hơn.

  TÌNH TRẠNG Ô NHIỂM

  Thực trạng ở Việt Nam

  Hiện Việt Nam đứng thứ tư trên thế giới về ô nhiễm rác thải biển (marine debris), đặc biệt là rác thải nhựa. Một số khu biển ven bờ và cửa sông bị ô nhiễm dầu, chất hữu cơ liên quan tới chất thải sinh hoạt. Đặc biệt là tình trạng ô nhiễm rác thải nhựa. Hay còn có những khu vực rừng ngập mặn tràn ngập túi rác thải nilon. Ngoài ra, hiện lượng chất thải rắn chất thải rắn sinh hoạt phát sinh của 28 tỉnh ven biển nước Việt Nam vào khoảng 14,03 triệu tấn/năm (khoảng 38.500 tấn/ngày).

  Tuy nhiên, không chỉ riêng Việt Nam, vấn đề khai thác tài nguyên và bảo vệ môi trường biển ở nhiều khu vực, quốc gia đang đứng trước những thách thức. Nguồn tài nguyên bị khai thác cạn kiệt, môi trường biển nhiều nơi bị ô nhiễm đến mức báo động. Gây ra thiệt hại nghiêm trọng, cản trở sự phát triển kinh tế – xã hội của nhiều quốc gia.

  THÁI ĐỘ CỦA EM

  Bên cạnh việc xây dựng các hệ thống đê, kè, mương,… Để kiểm soát tình trạng thiên tai, lũ lụt,… Chúng ta cần sử dụng một số nguyên liệu có khả năng khử độc, khử khuẩn có nguồn gốc tử thiên nhiên để làm sạch môi trường. Như: vôi, than hoạt tính,…

  Đồng thời, tích cực phát động những hoạt động dọn dẹp vệ sinh môi trường theo định kỳ và giáo dục ý thức bảo vệ môi trường ngay từ trên ghế nhà trường.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )