Môn Văn Lớp: 8 Giới thiệu cuốn sách về “Bác Hồ với thiếu nhi Việt Nam”

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Giới thiệu cuốn sách về “Bác Hồ với thiếu nhi Việt Nam” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rose 1 tuần 2021-10-11T14:29:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. “Bác Hồ với Thiếu niên và Nhi đồng” là cuốn sách được tác giả tuyển chọn, tập hợp các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, những mẫu chuyện hay bày tỏ sự quan tâm của Bác dành cho thế hệ măng non.

  Tác giả: Nguyễn Thái Anh (tuyển chọn và giới thiệu);

  Nhà xuất bản Thanh niên ấn hành vào năm 2008, gồm 171 trang.

  Mở đầu sách là những lời nhắn nhủ của Bác với các cháu nhi đồng:

  “Một năm khởi đầu từ mùa xuân

  Một đời khởi đầu từ tuổi trẻ

  Tuổi trẻ là mùa xuân của xã hội..”

                          (Trích Hồ Chí Minh toàn tập)

  Tiếp đến là những câu thơ Bác dành đến các cháu nhi đồng:

  “Bác mong các cháu “cho ngoan”

  Mai sau gìn giữ giang san Lạc-Hồng

  Sao cho nổi tiếng Tiên-Rồng

  Sao cho tỏ mặt nhi đồng Việt Nam” 

  Những trang sách tiếp theo, còn biết bao những câu chuyện cảm động, những hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía của Bác vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy. Và sẽ còn mãi mãi tình yêu thương của Bác Hồ với thiếu nhi, “Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh, ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng các em nhi đồng…” lời bài hát đó mãi mãi vang lên trong các em thiếu nhi.

                  Đó là một trong nhiều nội dung của cuốn sách. Hy vọng với cuốn sách này, quý Thầy/Cô và các em học sinh một lần nữa, có dịp hiểu thêm về tình cảm thương yêu vô bờ Bác Hồ dành cho các em thiếu nhi.

  Chúc bạn học tốt!

 2. “Bác Hồ với Thiếu niên và Nhi đồng” là cuốn sách được tác giả tuyển chọn, tập hợp các bài nói, bài viết, buổi gặp gỡ, chuyến công tác, những mẫu chuyện hay bày tỏ sự quan tâm của Bác dành cho thế hệ măng non.

  Những trang sách tiếp theo, còn biết bao những câu chuyện cảm động, những hình ảnh đẹp, bao câu nói với ý nghĩa sâu sắc và thấm thía của Bác vẫn còn đọng lại trong lòng mỗi người dân Việt Nam. Đặc biệt là các em thiếu nhi lớp trước tiếp lớp sau, lớp này qua lớp khác vẫn luôn tiếp tục phấn đấu theo 5 điều Bác Hồ dạy. Và sẽ còn mãi mãi tình yêu thương của Bác Hồ với thiếu nhi, “Ai yêu các nhi đồng bằng Bác Hồ Chí Minh, ai yêu Bác Hồ Chí Minh bằng các em nhi đồng…” lời bài hát đó mãi mãi vang lên trong các em thiếu nhi. Đó là một trong nhiều nội dung của cuốn sách.

  CHÚC BN HỌC TỐT

  I’m not clann!!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )