Môn Văn Lớp: 8 giai thich ngan gon nhan de bai tho khi con tu hu keu

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: giai thich ngan gon nhan de bai tho khi con tu hu keu No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Elliana 3 tháng 2022-01-06T01:35:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Khi con tu hú gọi bầy là khi mùa hè đến, người  cách mạng (nhân vật trữ tình) cảm thấy phòng giam chật chội, ngột ngạt và khao khát cuộc sống tự do ở bên ngoài. Nhan đề bài thơ gợi mở cảm hứng, cảm xúc chung cho toàn bài thơ. … Nó tác động sâu sắc tới tâm hồn người  làm cho người  mang nhiều tâm trạng.

  2. – “Khi con tu hú” là một vế trong câu thơ đầu tiên. Đối với mỗi tuổi thơ chúng ta, không ai còn xa lạ với tiếng chim tu hú kêu mỗi dịp hè về. Chim tu hú kêu là lúc bầy chim ùa về trong nỗi nhớ của nhà thơ.

    – Nhan đề bài thơ “Khi con tu hú” gồm cụm từ của một loài chim. Tiếng chim cất lên khiến cho nhân vật trữ tình thức tỉnh trong không gian chật hẹp kia. Tiếng chim tu hú gọi bầy ráo rác cũng chính là tiếng gọi của cách mạng, của cuộc sống tự do ngoài kia. Chính tiếng chim đó càng khiến cho người chiến sỹ đang trong ngục tù bỗng cảm thấy khao khát sự tự do, khát vọng sống đối lập với hiện thực phũ phàng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )