Môn Văn Lớp: 8 Em hãy viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 5 -7 câu) với chỉ đề về mùa hè, trong đó có sử dụng ít nhất 2 kiểu câu đã học. Gạch chân dưới các kiểu

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Em hãy viết 1 đoạn văn ngắn (khoảng 5 -7 câu) với chỉ đề về mùa hè, trong đó có sử dụng ít nhất 2 kiểu câu đã học. Gạch chân dưới các kiểu câu đó. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 1 tuần 2022-04-11T08:25:32+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. kỳ nghỉ hè vừa qua, em cùng gia đình đi tham quan vịnh Hạ Long. Đã lâu lắm rồi em mới có một kì nghỉ hè thoải mái như thế này.

  Để chuẩn bị cho chuyến đi em đã sắp xếp quần áo, đồ ăn uống… từ ngày hôm trước. Ô tô khởi hành từ lúc 5 giờ 30 sáng, gia đình em đã có mặt tại điểm tập trung từ lúc năm giờ. Cứ tưởng mình đến sớm hơn cả không ngở đã có nhiều gia đình khác đến trước, bố em cầm trên tay chiếc túi du lịch to, mẹ thì cầm túi đồ ăn uống, còn em và bé Mi khoác trên vai chiếc ba lô nhỏ xíu đựng một số thứ lặt vặt. Dọc đường bộ từ Hà Nội đến Quảng Ninh, trước mắt em là cả một bức tranh sơn thuỷ hùng vĩ đầy cảm xúc. Ô tô luồn lách qua những chiễ cầu và núi đá nhỏ, sau hơn một tiếng thì đoàn du lịch bắt đầu xuống se để đi tàu thuỷ tham quan các hang động. Từ những vòm đá cao nhất rủ xuống những dải thạch nhũ cột băng pha trộn đủ mọi màu sắc của cầu vồng, em nghe nói hang đẹp nhất là hang Đầu gỗ. Đây là cung điện với nhiều gian phòng ngoắt ngoéo, chỉ một giọt nước nhẹ rơi xuống từ những dải nhũ đá cũng đủ phá vỡ sự im lặng.

  Thế là cả buổi sáng, em cùng gia đình chỉ tham quan hang động, mọi người bắt đầu chụp nhanh cảnh đẹp ở đây rồi vội vàng lên xe đến nhà nghỉ. Cả đoàn xuống xe lấy hành lý của mình chờ bác trưởng đoàn liên hệ phòng nghỉ, có những bé chỉ khoảng tầm lớp hai, lớp ba chạy lon ton ở vườn hoa. Riêng bé Mi thì nghịch nhất tí thì lại đuổi bạn làm cho mẹ nhắc nhở liên tục nhưng nó chẳng nghe, cứ thích nô đùa chạy nhảy với các bạn. Chà! Sao bác trưởng đoàn liên hệ gì mà lâu thế, cả đoàn đang định vào gặp thì từ xa, mấy anh hướng dẫn viên đã cầm chìa khoa phát cho từng người.

  Buổi chiều cả nhà em ra vườn hoa chụp ảnh làm kỷ niệm rồi lên núi ngay gần nhà nghỉ “Thăng Long” ngắm cảnh, mẹ bảo cả nhà chụp mấy pô nhân lúc trời đẹp, riêng em và bé Mi được chụp riêng hai kiểu, lúc chụp nó bảo:

  – Nè, Em hơi bị ăn ảnh đấy nhé!

  Em trả lời:

  – Xì! Chưa chắc.

  Nghe vậy chú chụp ảnh bảo:

  – Thôi hai cháu đừng cãi nhau nữa, chú thấy đứa nào cũng ăn ảnh cả.

  Thế là hai đứa tranh nhau, cuối cùng mặt đứa nào cũng ngố trong ảnh. Chụp xong, cả nàh ra chợ mua ca, tôm gọi là đực sản nghỉ hè. Chà! Chợ Hạ Long sầm uất hơn cả Hà Nội. Ngay từ đầu chợ hàng loạt quầy bán dưa hấu, cá tôm, thịt… được xếp bày hàng chào khách. Nhưng gian tôm, cá là gian đông nhất vì ở đây phần lớn khách du lịch muốn mua quà nhân dịp đi nghỉ mát. Em và mẹ quan sát hàng quần áo trẻ em cạnh quầy bánh kẹo thì khá đông người mua nhất là những bác phụ huynh mua cho con mình mặc. Có hai em chạy lăng nhăng nên bị mẹ mắng, thấy vậy em liền bảo mẹ phải trông bé Mi cẩn thận kẻo lại bị lạc. Buổi tối, những chiếc đèn thắp sáng mọi nơi, em cùng mẹ và bé Mi ra ăn chè ở quán, cạnh khách sạn nơi mà gia đình em đang ở. Còn bố thì đọc báo, xem tivi ở phong nghỉ.Thời gian trôi qua, cả đoàn bắt đầu lên đường về Hà Nội.
  mình tả kỳ nghỉ hè năm ngoái của mình nha ahiihihihi.mong bạn sẽ nhận bài của mình

 2. Ôi! Vậy là mùa hè đã đến rồi! Hè đến, con người và vạn vật như thay đổi. Ông mặt trời khoác một bộ quần áo mới trông mới thật tươi sáng làm sao! Trên bầu trời, những đám mây bồng bềnh trôi. Ngoài vườn, những chú chim sơn ca hót líu lo như đang dạo một bản nhạc chào hè đến. Trên đường, ai ai cũng phải khoác trên mình những chiếc áo để bảo vệ “làn da” của mình. Nếu không, họ sẽ bị những tia nắng chói chăng kia “thiêu rụi” mất. Thật vậy, hè đến, nhà nhà, muôn sự vật như vui vẻ, như háo hức hơn. Đặc biệt là các bạn học sinh. Hẳn bạn nào cũng vui mừng và hạnh phúc vì sắp được nghỉ hè. Vì sắp được vui chơi thỏa thích. Em yêu hè lắm bởi mỗi khi hè đến là em lại được về thăm ông bà, cha mẹ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )