Môn Văn Lớp: 8 em hãy viết 1 đoạn văn khoảng 10 dòng nếu suy nghĩ của em về sự hi sinh của những người chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu chống đại dịch covid 1

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: em hãy viết 1 đoạn văn khoảng 10 dòng nếu suy nghĩ của em về sự hi sinh của những người chiến sĩ áo trắng ở tuyến đầu chống đại dịch covid 19 . Trong đoạn văn sử dụng ít nhất 1 câu cảm thán No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rose 2 tuần 2021-11-24T12:10:28+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. * Với đề bài như vậy, em tham khảo một số gợi ý sau đây để viết đoạn văn:
  – Trong đại dịch nCov, hình ảnh những y bác sĩ khác gì so với những ngày thường?
  + Trang phục có gì khác? (Không chỉ là những chiếc áo blue trắng, những y bác sĩ ngày này phải mặc quần áo bảo hộ, bịt khẩu trang kín mít để thăm khám, hỗ trợ cho bệnh nhân và bảo vệ sức khỏe của chính mình…)
  + Công việc của các y bác sĩ như thế nào? (Các y bác sĩ ai cũng tất bật, hối hả với công việc của mình; họ luôn tay luôn chân, không có thời gian ngơi nghỉ… Ngoài việc quan tâm, thăm khám các bệnh nhân, các y bác sĩ còn phải thường xuyên sát khuẩn toàn thân… Mệt quá, đôi khi, họ chìm vào giấc ngủ bên những chiếc giường tự động để lấy lại sức lực, tiếp tục cứu sống những người bệnh…)
  * Còn về kiến thức tiếng Việt, có 2 kiểu so sánh đã học: so sánh ngang bằng và so sánh không ngang bằng, ở đây, ad gợi ý cho em kiểu so sánh ngang bằng, trường hợp so sánh không ngang bằng, em làm tương tự:
  – Các bác sĩ như những người anh hùng cứu sống bao người đang rơi vào cơn nguy kịch…

 2. *Tham khảo nha !   

     Virus Corona đang được thế giới quan tâm rất nhiều. Bởi, nó mang lại hậu quả vô cùng lớn. Vì thế mà việc phòng bênh và ngăn chặn loại dịch này lan rộng là vô cùng quan trọng. Các bác sĩ luôn sẵn sàng làm việc để cứu đồng bào trong tình hình hiện nay. Mặc dù, trong môi trường làm việc của mình có chứa nhiều nguy cơ lây nhiễm dịch bệnh, đứng trước nguy hiểm đang cận kề mà họ vẫn dũng cảm để cùng chính phủ chiến đấu. Nên người ta mới có câu: ”Các y bác sĩ như những thiên thần”. Họ còn hơn cả sự cao đẹp của nghề mà họ làm nữa. Với phương châm: “Chúng tôi ra đường vì các bạn, mong các bạn ở nhà vì chúng tôi”. Ở đây muốn nói về những người vẫn phải việc, cống hiến lao động cho đất nước trong mùa dịch như là: các ý bác sĩ, người phục vụ trong khu cách ly, … Và họ muốn những người dân cũng đồng lòng với họ để có thể hạn chế việc lây lan dịch bệnh. Muốn mọi người cùng hợp tác, hạn chế ra ngoài, nắm bắt thông tin nhanh để việc phòng chống dễ dàng và mạnh mẽ hơn. Đồng thời, mỗi người phải có ý thức tự phòng chống cho bản thân cũng như giữ sức khỏe cho cả một cộng đồng. Đừng hành động khi chỉ suy nghĩ cho bản thân.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )