Môn Văn Lớp: 8 Em hãy chứng minh rằng :”Mọi thứ trên đời đều có thể mất đi duy chỉ có tình yêu thương là mãi mãi”

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Em hãy chứng minh rằng :”Mọi thứ trên đời đều có thể mất đi duy chỉ có tình yêu thương là mãi mãi” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Rose 2 tuần 2021-09-08T12:58:02+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Trong cuộc sống con người, thứ quý giá nhất không phải là vật chất xa hoa hay tiền đồ danh lợi mà nó xuất phát từ trong bản thân con người. Tình yêu thương, đó là tình cảm cao quý và mà con người sẽ không thể sống thiếu nó. Có ý kiến cho rằng: “Mọi thứ trên đời đều có thể mất đi, nhưng tình yêu thương sẽ còn mãi mãi”

  Đúng vậy, tình yêu thương là thứ quý giá mà thượng đế ban cho chúng ta và tồn tại song song với sự phát triển của con người. Nhưng tình yêu hương là gì mà sao lại đáng giá đến vậy? Và nó có thật sự tồn tại mãi mãi như chúng ta hay nói? Tình yêu thương là tình cảm muốn chia sẻ, gắn bó, giúp đỡ lẫn nhau để cùng sống và tồn tại. Có thể nói, chỉ cần con người còn tồn tại thì tình yêu thương cũng vẫn sẽ phát triển. Tình yêu thương được biểu hiện rất phong phú và đa dạng dưới nhiều hình thức. Có thể chỉ là một lời nói, có thể là cử chỉ quan tâm, ân cần hay là những hành động to lớn hơn. Tất cả đều được xuất phát từ tình yêu thương, từ chữ tâm trong con người.

  Cuộc sống sẽ thật tốt đẹp khi mọi người biết sẻ chia tình yêu thương đúng không? Đó đâu phải thứ tình cảm quá vĩ đại, quá xa vời như mọi người vẫn nghĩ. Đó chỉ là sự quan tâm, động viên, chia sẻ để có thể hiểu nhau hơn. Như khi bạn đang vội vàng trở về nhà để ăn uống, nghỉ ngơi sau một ngày làm việc nhưng bạn vẫn dành một chút thời gia khi thấy một bà lão ngồi bán vé số gần đó, bạn mua cho bà một tấm để bà vui rồi mới tiếp tục về nhà. Bạn sẽ thấy rằng bữa tối hôm đó ngon hơn bao giờ hết, bởi người vui không chỉ là bà lão bán vé số mà bạn cũng thấy thật thoải mái, nhẽ nhàng. Mỗi chúng ta từ lúc sinh ra đã được đón nhận tình yêu thương của ba mẽ, được lớn lên trong tình yêu thương của mọi người. Thật hạnh phúc khi chúng ta được đón nhận tình yêu thương thật tâm từ người khác. Và còn hạnh phúc hơn nữa khi bản thân mình có thể san sẻ tình yêu thương cho mọi người xung quanh mình. Hạnh phúc chỉ được làm lên từ những điều bình thường và nhỏ nhoi vậy thôi.

  Trong xã hội luôn có nhiều người kém may mắn hơn ta, họ thiếu thốn tình yêu, họ cần được cộng động giúp đỡ. Vậy tại sao những người có đầy đủ hạnh phúc, đầy đủ vật chất lại không thể giang tay giúp đỡ họ? Chúng ta có thể giúp đỡ bằng tinh thần, hoặc giúp đỡ bằng vật chất, có thể nó không thật sự mang lại nhiều hiệu quả nhưng điều đó đều xuất phát từ tâm của mỗi người. Việc chia sẻ yêu thương cũng giống như việc chúng ta cho đi, rồi chúng ta được nhận lại. Như vậy tình yêu thương không phải một chiều, có thể chúng ta không nhận lại điều ta mong nhưng chúng ta sẽ nhận được điều mà mình không ngờ tới.

  Tuy nhiên bên cạnh những người biết yêu thương thì vẫn có những kẻ ích kỉ, nhỏ mọn chỉ biết sống cho riêng mình, không san sẻ tình yêu thương. Họ làm ngơ trước sự khó khăn của người khác, họ đối xử không tốt với ba mẹ lúc về già, họ bơ mặc tiếng kêu của đứa trẻ ăn xin nơi cuối chợ. Thiếu đi tình thương họ sẽ trở thành những người vô tâm. Chúng ta nên phê phán, nên chỉ cho họ thấy cuộc sống là cần biết cho đi, chứ không chỉ là sự nhận lại, để họ có thể hoà nhập vào thế giới tràn ngập yêu thương.

  Trong cuộc sống ngày nay, tình yêu thương ngày càng phát triển hay mai một đều do ý thức của con người. Vì thế để có một xã hội tốt đẹp đầy lòng nhân ái chúng ta phải quan tâm, san sẻ, giúp đỡ lẫn nhau, nâng cao tinh thần trách nhiệm của bản thân. Tuyên truyền, vận động, xây dựng các nhà tình thương tình nghĩa, để cho cho các em nhỏ mồ côi, cho các cụ già neo đơn một mái nhà để ở, để những người tàn tật có nơi để chữa trị. Chỉ cần vậy thôi, cuộc sống sẽ trở nên thật ý nghĩa và ấm áp.

  Yêu thương là cảm xúc thiêng liêng và gần gũi trong cuộc sống của chúng ta. Không một ai có thể sống trên đời mà thiếu đi tình yêu thương. Cuộc sống của bạn sẽ ý nghĩa hơn nhiều khi bạn biết dành tình yêu thương để làm cho cuộc sống và những người xung quanh mình ấm áp và hạnh phúc hơn.

  Bạn có thể tham khảo bài trên nha. Đánh hơn bị mỏi tay:<<

 2. Con ng ta sinh ra, đc sống trên đời đã là một hạnh phúc lớn. Nhx có lẽ đc sống trong lòng của ng khác còn là hạnh phúc lớn hơn. Đó chính là khi có cảm giác yêu thương và được yêu thương.

  Khi chúng ta nhìn lại cuộc sống của mk, rất dễ dàng để nhận ra mọi vc đều đến rồi đi. Niềm vui, nỗi đau, sự khen ngợi, chê trách, khó khăn, dễ dàng, thành đạt, thất bại và bao nhiêu điều khác nx.

  Tình ng là nhx tình cảm đẹp đẽ của con ng, gắn kết nhx trái tim. Nó có thể là tình cảm lứa đôi, tình cảm gđình, bè bạn, và cao hơn cả là tình ng nói chung. Đó có thể là nhx tình cảm bình dị nhất, gần gũi nhất từ sự quan tâm, chăm sóc nhau trg cuộc sống đến nhx tình cảm lớn lao hơn mang tính giai cấp, cộng đồng.

  Câu nói trên có tác dụng như một sự nhắc nhở rằng mọi thứ đều có không gian, thời gian nhất định của nó, 1 quy luật cơ bản là ko có điều gì tồn tại mãi mãi.Cuộc sống chỉ tồn tại lâu bền nhất khi đc nuôi dưỡng bởi suối nguồn của tình ng.Thực tế, có những con ng chạy theo quyền chức, danh lợi… sống thiếu chân thành, đề cao cái tôi cá nhân, lợi dụng hoặc xu nịnh kẻ khác mà đánh mất nhân tâm, đánh mất tình ng.Đó là 1 lối sống ti tiện và thiếu tình ng.

  Hãy sống yêu thương nhau. Đó là đạo đức của con người. Sống với tấm lòng rộng lượng, vị tha, sẵn sàng tha thứ, bỏ qua mọi lỗi lầm, sai phạm của người khác và không bao giờ nhắc đến. tiền bạc và vật chất đều sẽ ko thể mang đi đc khi ta từ cõi thế gian,mọi thứ rồi sẽ qua chỉ còn tình ng ở lại.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )