Môn Văn Lớp: 8 Em hãy chọn một điều ấn tượng nhất với mình trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19 này, tự đặt nhan đề và viết thành một bài văn nhỏ để kể cho

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Em hãy chọn một điều ấn tượng nhất với mình trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19 này, tự đặt nhan đề và viết thành một bài văn nhỏ để kể cho mọi người khi gặp lại.
Giúp mình với ạ !! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Liliana 3 tuần 2021-11-20T10:51:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Nơi đặc biệt

   Tôi đã tham gia Hoidap247.com được một thời gian trước mùa dịch rồi. Nó là vị cứu tinh của tôi khi tôi đang bí. Và từ khi nghỉ Tết, tôi cày vô cùng chăm chỉ. Ngày dịch bắt đầu, thông báo nghỉ học đến tay, tôi lại vô cùng nhàn rỗi và lục lọi khắp Hoidap247.com. Khi tôi tìm được các điều kiện để gia nhập Biệt Đội Hăng Hái, tôi nghĩ rằng mình nên tham gia vào đó. Sau khi vào, tôi nhận được mền vui mới. Được chat với các anh chị, bạn bè và được học hỏi từ họ. Tôi có rất nhiều thần tượng trong chỗ đó, tiêu biểu là anh Quang Cường – Mod quangcuong347 , người được tôi đặt cho biệt danh Mèo Ú Mod Cường vì cái avatar của anh ấy. Rồi tôi được chị Quỳnh – Mod Sar2109 chỉ dạy cho môn ngữ văn. Thêm vào đó, tôi cũng được nâng cao kiến thức Lí Toán Hóa Sinh… dù chỉ mới học lớp 5.

    Mỗi lần được lên cấp, tôi lại muốn lên cấp tiếp theo. Thứ hạng của tôi cũng dần được tiến bộ khi lọt vào top 50 của tất cả các thành viên. Dĩ nhiên vẫn chưa là gì so với anh Khôi hay chị Vũ Linh với tên tài khoản là khoi2k5 và haututhien. hai anh chị này vô cùng giỏi. Ngoài ra, tôi cũng được học hỏi những giáo viên, sinh viên ưu tú. Và đây cũng là lần đầu tôi thấy một Admin…thôi tôi không nói đâu. Trước kia, tôi đã trải nghiệm cách trang khác nhưng gần như trang nào cũng phải bỏ tiền thì mới bỏ quảng cáo hoặc có đầy đủ quyền của một thành viên bình thường. Duy chỉ Hoidap247.com là nơi miễn phí, tuy có quảng cáo nhưng không hề gây ảnh hưởng. Thậm chí nếu bạn khoong để ý thì còn chẳng thấy. Bố cục của trang vô cùng khoa học, đẹp đẽ. Và đặc biệt hơn là có những sự kiện tặng quà vô cùng hay. Phải nói rằng đây là trang web tuyệt nhất mà tôi từng thấy. Lần đầu nhận được câu trả lời hay nhất, rồi lần đầu nhận được món quà từ trang… mọi thứ đều được tôi khắc sâu vào trong lòng. Ở nơi này, bạn bè không hề giả dối, họ chia sẻ những điều tốt nhất với nhau. Có sự kiện nào hay thì ở đâu họ cũng tìm được và chia sẻ với tôi. Nơi đây vô cùng tuyệt vời. Dù cho còn vài ba bạn có tính cách phản bác nhưng tôi vẫn rất thích nơi này và thật sự Hoidap247.com quá tuyệt.

   Bạn có muốn thử sử dụng trang web này không ?

 2. Cuối những năm 2019, thế giới đã và đang đối mặt với một thảm họa mang tên – dịch viêm phổi cấp do virus corona. Việt Nam cũng bị ảnh hưởng bởi căn bệnh này và chúng ta đang cùng với thế giới để giải quyết căn bệnh nguy hiểm này.

  Trong công trình nghiên cứu đăng trên tạp chí The Lancet mới đây, tất cả các nạn nhân đều bị viêm phổi, hầu hết bị sốt, 75% bị ho và hơn 50% cảm thấy khó thở. Tuy nhiên, Trưởng Nhóm nghiên cứu Bin Lao cho biết, có một số khác biệt quan trọng, chẳng hạn chủng corona mới còn gây ra các triệu chứng chảy nước mũi, hắt hơi hoặc đau họng. 

  Hiện vẫn chưa rõ virus corona lây nhiễm như thế nào. Theo chuyên gia William Keevil, thời gian ủ bệnh của virus corona chủng mới tối đa 2 tuần. Virus corona mới được cho là lây theo đường hô hấp, ở mức độ tiếp xúc gần. Trong vòng 2m, nếu người xung quanh hít phải nước bọt hay hắt hơi của người bệnh sẽ có nguy cơ mắc bệnh. Hiện nay, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu với virus corona, vì thế việc điều trị vẫn dựa trên phòng bệnh và phát hiện điều trị triệu chứng và biến chứng.

  Tuy nhiên, giới chức y tế và nhà khoa học đều cho rằng, có thể giảm nguy cơ nhiễm bệnh và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh viêm phổi do virus corona nên được thực hiện như: thường xuyên rửa tay bằng xà bông và nước trong ít nhất 20 giây, che miệng mỗi khi ho, cố gắng tránh đưa tay chạm lên mắt, mũi, miệng. Ngoài ra, bất kỳ ai nhiễm virus đều cần phải cách ly, khử trùng các vật dụng và bề mặt đồ dùng mà người bệnh chạm vào để tránh lây bệnh cho người khác. Đây cũng chính là cách mà gia đình tôi và cộng đồng đang thực hiện để bảo vệ sức khỏe của mình. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )