Môn Văn Lớp: 8 Em hãy chọn một điều ấn tượng nhất với mình trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19 này, tự đặt nhan đề và viết thành một bài văn nhỏ để kể cho

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Em hãy chọn một điều ấn tượng nhất với mình trong đợt nghỉ học vì dịch Covid-19 này, tự đặt nhan đề và viết thành một bài văn nhỏ để kể cho mọi người khi gặp lại.
Giúp mình với ạ !! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Peyton 1 tuần 2021-11-20T14:27:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Nơi đặc biệt

   Tôi đã tham gia Hoidap247.com được một thời gian trước mùa dịch rồi. Nó là vị cứu tinh của tôi khi tôi đang bí. Và từ khi nghỉ Tết, tôi cày vô cùng chăm chỉ. Ngày dịch bắt đầu, thông báo nghỉ học đến tay, tôi lại vô cùng nhàn rỗi và lục lọi khắp Hoidap247.com. Khi tôi tìm được các điều kiện để gia nhập Biệt Đội Hăng Hái, tôi nghĩ rằng mình nên tham gia vào đó. Sau khi vào, tôi nhận được mền vui mới. Được chat với các anh chị, bạn bè và được học hỏi từ họ. Tôi có rất nhiều thần tượng trong chỗ đó, tiêu biểu là anh Quang Cường – Mod quangcuong347 , người được tôi đặt cho biệt danh Mèo Ú Mod Cường vì cái avatar của anh ấy. Rồi tôi được chị Quỳnh – Mod Sar2109 chỉ dạy cho môn ngữ văn. Thêm vào đó, tôi cũng được nâng cao kiến thức Lí Toán Hóa Sinh… dù chỉ mới học lớp 5.

    Mỗi lần được lên cấp, tôi lại muốn lên cấp tiếp theo. Thứ hạng của tôi cũng dần được tiến bộ khi lọt vào top 50 của tất cả các thành viên. Dĩ nhiên vẫn chưa là gì so với anh Khôi hay chị Vũ Linh với tên tài khoản là khoi2k5 và haututhien. hai anh chị này vô cùng giỏi. Ngoài ra, tôi cũng được học hỏi những giáo viên, sinh viên ưu tú. Và đây cũng là lần đầu tôi thấy một Admin…thôi tôi không nói đâu. Trước kia, tôi đã trải nghiệm cách trang khác nhưng gần như trang nào cũng phải bỏ tiền thì mới bỏ quảng cáo hoặc có đầy đủ quyền của một thành viên bình thường. Duy chỉ Hoidap247.com là nơi miễn phí, tuy có quảng cáo nhưng không hề gây ảnh hưởng. Thậm chí nếu bạn khoong để ý thì còn chẳng thấy. Bố cục của trang vô cùng khoa học, đẹp đẽ. Và đặc biệt hơn là có những sự kiện tặng quà vô cùng hay. Phải nói rằng đây là trang web tuyệt nhất mà tôi từng thấy. Lần đầu nhận được câu trả lời hay nhất, rồi lần đầu nhận được món quà từ trang… mọi thứ đều được tôi khắc sâu vào trong lòng. Ở nơi này, bạn bè không hề giả dối, họ chia sẻ những điều tốt nhất với nhau. Có sự kiện nào hay thì ở đâu họ cũng tìm được và chia sẻ với tôi. Nơi đây vô cùng tuyệt vời. Dù cho còn vài ba bạn có tính cách phản bác nhưng tôi vẫn rất thích nơi này và thật sự Hoidap247.com quá tuyệt.

   Bạn có muốn thử sử dụng trang web này không ?

 2.           NHAN ĐỀ: Cuộc sống chậm lại

      Mỗi ngày, tôi đều tự nhủ, cuộc sống này, thời gian này sao lại qua nhanh đến thế ? Trong gia đình thời, rất ít khi nào cả nhà được một khoảng thời gian dài dành cho nhau. Chúng tôi phải bận nhiều việc riêng, nào là : đi làm, đi học, việc nhà, …

      Nhưng thật là kì diệu, vì dịch Covid-19 hiện nay nên gia đình tôi thực hiện theo chỉ thị của Thủ tướng Chính phủ rằng: ”Ở nhà là yêu nước”. Mà không chỉ có gia đình tôi mới tham gia những quy định ấy, tất cả người dân, gia đình trên toàn nước đều thực hiện. Loại đại dịch này có ưu điểm và khuyết điểm của riêng nó. Cũng nhờ đó mà người dân thể hiện tình đoàn kết với nhau, các gia đình có nhiều thời gian ở bên nhau hơn. Cũng nhờ nó mà gia đình tôi được bên nhau, sum họp mỗi ngày, 24/24 giờ. Ngày trước, ai ai cũng phải bận rộn với công việc của riêng mình, không bận tâm gì đến cảm xúc của những người thân xung quanh. Mà nếu có bận tâm thì cũng chả làm được gì, bắt quá thì ngày nghỉ đi chơi thôi. Nhưng bây giờ, gia đình tôi luôn quây quần bên nhau từ những bưa cơm đến giờ rảnh rỗi. Ngoài ra, những đưa con như tôi còn có thể giúp mẹ việc nhà. Tôi cũng thấy vui vẻ, hạnh phúc làm sao khi mình vẫn có ích. 

       Cuối cùng, tôi muốn tất cả mọi người hãy trân trọng những gì ở hiện tại và cố gắng sống thật tốt cho tương lai. Tôi yêu Việt Nam, yêu gia đình mình nhiều lắm !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )