Môn Văn Lớp: 8 EM HÃY CHỈ RA SỰ ĐỐI LẬP TRONG VIỆC MIÊU TẢ CÁI CHẾT CỦA CÔ BÉ BÁN DIÊM Ở ĐOẠN CUỐI. CHO BIẾT TÁC DỤNG CỦA THỦ PHÁP ĐỐI LẬP ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở T

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: EM HÃY CHỈ RA SỰ ĐỐI LẬP TRONG VIỆC MIÊU TẢ CÁI CHẾT CỦA CÔ BÉ BÁN DIÊM Ở ĐOẠN CUỐI.
CHO BIẾT TÁC DỤNG CỦA THỦ PHÁP ĐỐI LẬP ĐƯỢC SỬ DỤNG Ở TRÊN. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 3 tháng 2021-09-04T03:44:02+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Hình ảnh đối lập trong việc miêu tả cái chết của cô bé bán diêm ở đoạn kết thúc truyện đó là cô bé đã ra đi nhưng trên môi vẫn nở nụ cười hạnh phúc. Theo em, sự đối lập này có tác dụng tạo nên giá trị hiện thực và giá trị nhân đạo sâu sắc cho truyện. Giá trị hiện thực đó là cái chết thương tâm của cô bé có hoàn cảnh đáng thương, tội nghiệp. Cô bé chết vì người cha tàn nhẫn, chết vì thiếu thốn tình yêu thương, chết vì sự vô cảm của người đời, chết vì thời tiết lạnh lẽo. Thế nhưng, giá trị nhân đạo đó là cô bé được ra đi trong hạnh phúc, ra đi trong vòng tay yêu thương của bà yêu dấu của cô, ra đi trong hàng vạn ánh nến lung linh. Đó chính là điều tốt đẹp nhất mà nhà văn có thể đem đến cho cô bé. Sự ra đi nhẹ nhàng, mãn nguyện đó cũng là cách giải thoát duy nhất của cô bé khỏi thực tại cuộc sống khổ đau và không có tình yêu thương trong cuộc sống của cô bé. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )