Môn Văn Lớp: 8 e hãy trình bày suy nghĩ về cơ sở hình thành tình bạn đẹp

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: e hãy trình bày suy nghĩ về cơ sở hình thành tình bạn đẹp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 1 tuần 2021-09-15T07:36:33+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Trong cuộc sống còn có tình bạn bè, ngoài tình cảm gia đình. Đó là một cảm xúc có giá trị to lớn có thể hỗ trợ các cá nhân vượt qua các khó khăn và thử thách trong cuộc sống, cũng như hỗ trợ tinh thần để giúp chúng ta quên đi đau buồn và khó khăn. trong cuộc đời của một người
      Chúng ta cũng bắt gặp những tác phẩm tôn vinh tình bạn trong văn học, chẳng hạn như Lưu Bình – Dương Lễ. một người sẵn sàng đặt cuộc sống của mình vào tình thế sẵn sàng giúp đỡ bạn khi bạn gặp khó khăn. Hay như trong truyền thuyết Bá Nha Tử Kỳ của Trung Quốc: Sau khi một người bạn ra đi, người ở lại không chịu chơi đàn vì tin rằng không còn ai nữa. Có thể khiến cây đàn của anh như một người bạn thân đã mất từ ​​lâu Ngoài ra, như Tú Xương, có một bài thơ Khóc Dương Khuê mà anh có thể dùng để gửi gắm những cảm xúc của mình cho bạn. Họ có những kỷ niệm sâu sắc bên nhau nếu họ có những tình cảm sâu sắc đó, và họ có sự đồng cảm và đồng điệu trong tâm hồn nếu họ có những tình cảm sâu sắc đó

   

  Và trong cuộc sống đời thường chúng ta cũng bắt gặp những tình bạn chân thành và đáng quý. Khi còn ngồi trên ghế nhà trường em cũng chứng kiến những tình bạn như thế. Đó là những đôi bạn cùng giúp nhau học tập. Em đã từng chứng kiến hai người bạn chơi rất thân với nhau, song giữa họ lại có điểm khác là người thì học giỏi Văn, người thì học giỏi Toán. Tuy nhiên, trong những lần kiểm tra, họ không hề cho nhau chép bài dẫu hai người ngồi cùng bàn và sát nhau. Sau một thời gian, em thấy cả hai đều học tốt cả hai môn. Lúc đầu ai cũng tưởng họ cho nhau chép bài, nhưng sự thực thì họ đã giúp nhau khắc phục nhược điểm của từng người. Bạn học giỏi Toán thì giúp người giỏi Văn học Toán tốt hơn và ngược lại. Hai bạn đã giúp cho nhau có được kiến thức một cách chắc chắn. Như vậy trong học tập cũng như trong công việc, giúp nhau không có nghĩa là cho nhau một sự vật cụ thể mà có thể giúp nhau con đường, phương pháp để đạt được hiệu quả. Đó mới chính là một tình bạn chân chính, chân thành.

  Ngoài ra tình bạn tốt còn giúp cho nhau vượt qua những nỗi buồn về tinh thần. Đó là khi người bạn của mình gặp chuyện không vui mình có thể đến để chia sẻ, động viên, an ủi họ.

  Điều đó cũng được minh chứng qua tình bạn của em với Ngọc. Em với Ngọc học cùng lớp, ngồi cùng một chỗ và cùng chung khu tập thể. Hàng ngày em và Ngọc cùng nhau đi học, khi về cả hai cùng về và ăn cơm trưa xong em sang nhà Ngọc ôn bài, cùng nhau làm bài tập, và cùng bàn bạc, suy tính trước những bài khó. Trước đây, trong các môn học em ngại nhất là môn tiếng Anh, thế nhưng có Ngọc động viên, giúp đỡ nên chỉ trong một thời gian ngắn em đã tiến bộ hơn nhiều. Em còn nhớ có hôm Ngọc bỏ cả bữa trưa để giảng giải cho em hiểu và thuộc bằng được một số cấu trúc ngữ pháp. Nhờ sự tận tình chỉ giúp của Ngọc đến giờ em đã thích học môn tiếng Anh.

  Ngoài việc giúp đỡ nhau trong học tập em và Ngọc còn thường xuyên chia sẻ với em những chuyện vui buồn trong gia đình, trong lớp học. Mỗi khi buồn mà được chia sẻ với Ngọc em cảm thấy nỗi buồn của em như vơi đi một nửa.

  Tình bạn của em và Ngọc dường như mỗi ngày lại gắn bó hơn. Và em tin rằng đó là tình bạn chân thành nhất.

  Em nhận ra rằng: Tình bạn chân thành là một tình bạn được xây dựng xuất phát từ lòng quý mến, đồng cảm, không chút vụ lợi, tính toán. Tình bạn đó có thể đem đến cho nhau niềm vui và hạnh phúc, đặc biệt là trong những lúc khó khăn, hoạn nạn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )