Môn Văn Lớp: 8 “Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại tai ương của số phận”. Em có suy nghĩ như thế nào về câu nói ấy.Ng

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ:  “Duy chỉ có gia đình, người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại tai ương của số phận”. Em có suy nghĩ như thế nào về câu nói ấy.Nghị luận No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Allison 3 tháng 2022-01-11T06:47:15+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. 1/ Giải thích khái niệm của đề bài (câu nói)
  •- Giải thích câu nói: “Tại sao chỉ có nơi gia đình người ta mới tìm được chốn nương thân để chống lại tai ương số phận ?” Vì gia đình có giá trị bền vững và vô cùng to lớn không bất cứ thứ gì trên cõi đời này sánh được cũng như không có bất cứ vật chất cũng như tinh thần nào thay thế nổi. Chính gia đình là cái nôi nuôi dưỡng chở che cho ta khôn lớn?”
  – Suy ra vấn đề cần bàn bạc ở đây là: Vai trò giá trị của gia đình đối với con người.
  2/ Giải thích chứng minh vấn đề: Có thể triển khai các ý:
  + Mỗi con người sinh ra và lớn lên trưởng thành đều có sự ảnh hưởng giáo dục to lớn từ truyền thống gia đình (dẫn chứng: văn học cuộc sống).
  + Gia đình là cái nôi hạnh phúc của con người từ bao thế hệ: đùm bọc chở che giúp con người vượt qua được những khó khăn trở ngại trong cuộc sống.
  3/ Khẳng đinh bàn bạc mở rộng vấn đề:
  + Khẳng định câu nói đúng. Bởi đã nhìn nhận thấy được vai trò giá trị to lớn của gia đình đối với sự hình thành và phát triển nhân cách của con người là nền tảng để con người vươn lên trong cuộc sống. Tuy nhiên câu nói chưa hoàn toàn chính xác. Bởi trong thực tế cuộc sống có rất nhiều người ngay từ khi sinh ra đã không được sự chở che đùm bọc giáp dục nâng đỡ của gia đình nhưng vẫn thành đạt trở thành con người hữu ích của xã hội.
  + Câu nói trên đã đặt ra vấn đề cho mỗi con người xã hội: Bảo vệ xây dựng gia đình ấm no bình đẳng hạnh phúc. Muốn làm được điều đó cần: trong gia đình mọi người phải biết thương yêu đùm bọc chở che nhau; phê phán những hành vi bạo lực gia đình thói gia trưởng….

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )