Môn Văn Lớp: 8 Dường như hiện nay chúng ta đang vô tư nhận sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ dành cho bản thân mình. Còn bản thân chúng ta chưa dành cho bố m

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Dường như hiện nay chúng ta đang vô tư nhận sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ dành cho bản thân mình. Còn bản thân chúng ta chưa dành cho bố mẹ sự quan tâm, chăm sóc mà chúng ta hoàn toàn có thể làm được. Em có suy nghĩ gì về ý kiến trên?
Giúp với ạ huhu mai mình thi rồi
Cảm ơn trước
Copy=báo cáo No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 2 tuần 2021-10-10T03:52:05+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Người ta vẫn thường nói, cha mẹ là niềm hạnh phúc lớn nhất trong cuộc đời mỗi con người. Cha mẹ là người duy nhất lặng lẽ hi sinh, yêu thương chúng ta bằng mọi giá mà không cần nhận lại. Thế nhưng, dường như hiện nay chúng ta đang vô tư nhận sự quan tâm, chăm sóc của bố mẹ dành cho bản thân mình. Nhưng bản thân chúng ta lại thờ ơ nó mặc dù chúng ta có thể làm được. Ý kiến này gọi lên cho em rấ nhiều suy nghĩ về cách ta yêu thuơgươn cha mẹ của mình. Trước tiên, cha mẹ mẹ là người thân của ta. Họ yêu thương , chăm sóc cho ta từ lúc mới tới trào, hi sinh, che chở cho ta. Cha mẹ ta hay nói: ” Con cái chính là món quà mà thuợng đã ban đã tặng”. Phải cha mẹ nào cũng yê thương con cái và chỉ cần con thành đạt trên con đường đời là đã đủ rồi. Ấy vậy mà, có những người con lại vô tâm chỉ hưởng mà không báo đáp.  Ngày xưa tập đi, ngã biết bao lần mới có thể vững bước, mẹ cha luôn lặng lẽ dõi theo, không hề cảm thấy phiền phức. Bây giờ, mẹ cha đã có tuổi,  có những thiết bị công nghệ hiện đại không biết sử dụng, muốn học để liên lạc với con, muốn hỏi cách dùng, hai ba câu thôi con đã kêu phiền phức. Hay đơn giản hơn chỉ là những cuộc gọi về nhà, hỏi han và nói lời yêu thương với cha me khi xa nhà, một lời chúc vào ngày của mẹ, ngày của cha. Đó là điều chúng ta hoàn toàn có thể thực hiện được. Nhưng nhiều người thì không như vậy. Có những người cãi cha mẹ, sa đoạ vào nhưng con đường không tốt, tậm chí tệ hơn là còn bỏ nhà đi khiến cha mẹ lo lắng…Thời gian không bao giờ đứng lại đợi ai, chúng ta càng trưởng thành, cha mẹ càng già đi. Ta hãy trân trọng thời gian còn được ở bên cha mẹ và quan tâm, chăm sóc họ. Đừng để đến khi không còn cơ hội mới nuối.
    ( Mình chỉ làm khá quá thôi bạn nên khai triên thêm cho hay hơn nhé!!! )
    ( Chúc bạn thi tốt )

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )