Môn Văn Lớp: 8 đọc, tìm hiểu nội dung, phương thức biểu đạt chính của các đoạn văn bản sau: Văn bản: Hịch tướng sĩ :từ vì sao vậy?… để các ngươi biết bụn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: đọc, tìm hiểu nội dung, phương thức biểu đạt chính của các đoạn văn bản sau:
Văn bản: Hịch tướng sĩ :từ vì sao vậy?… để các ngươi biết bụng ta (SGK/58)
Văn bản: bàn luận về phép học : từ ngọc không mài… đều do những điều tệ hại ấy (SGK/76,77)
Văn bản: chiếu dời đô: từ xưa nhà Thương … phong tục phồn thịnh (SGK/48) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Julia 2 ngày 2022-04-18T08:27:13+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Văn bản: Hịch tướng sĩ :

  ⇒Nội dung : Sau khi nêu mới ân tình giữa chủ soái và tướng sĩ, Trần Quốc Tuấn phê phán những hành động sai của tướng sĩ, đồng thời khẳng định những hành động nên làm nhằm thức tỉnh sự tự ý thức, trách nhiệm, tự nhìn nhận lại mình để điều chỉnh suy nghĩ cũng như hành động của tướng sĩ.

  PTBĐ : Nghị luận 

  Văn bản: bàn luận về phép học

  ⇒Nội dung :Nghĩa là người học phải bắt đầu từ những kiến thức có sở, nền tảng. Học rộng là cần thiết song cần phải biết suy nghĩ để thâu tóm những cái tinh tuý, cốt lõi nhất. Đặc biệt, học phải đi đôi với hành, kiến thức trong sách vở phải được thể nghiệm vận dụng vào thực tiễn đời sống.

  ⇒PTBĐ : Nghị luận 

  Văn bản : Chiếu dời đô :

  ⇒Nội dung : Bài Chiếu phản ánh khát vọng của nhân dân về một dân tộc độc lập thống nhất đồng thời phản ánh ý chí tự cường của dân tộc Đại Việt trên đà lớn mạnh.

  ⇒PTBĐ : Nghị luận

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )