Môn Văn Lớp: 8 Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu sau: “Chiến cho biết chiếc xe đạp là của một người bác cho cách đây 2 năm đã bị dứt phanh từ lâ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Đọc đoạn trích sau và thực hiện các yêu cầu sau:
“Chiến cho biết chiếc xe đạp là của một người bác cho cách đây 2 năm đã bị dứt phanh từ lâu. Vì vậy , khi đổ dốc , cậu phải dùng chân hãm, khiến đôi dép mòn đến thủng lỗ, bàn chân bị xước nát. Một số đoạn dốc cậu xuống đi bộ. Đạp xe khoảng 100km trong 5 tiếng đồng hồ, đến địa phận tỉnh Hòa Bình . Chiến bị xỉu. Một tài xế xe khách trông thấy đã chowrcar cậu và chiếc xe đến bến xe Mỹ Đình, Hà Nội lúc 11 giờ đêm . Anh Vì Văn Nam( 30 tuổi , bố của Chiến)nhận được tin đã tới đón con về bệnh viện . Em trai Chiến tên Lực , nhập viện nhi trung ương từ giữa tháng 1 khi mới sinh được 2 ngày , do bị ruột ngắn, ứ mật ,suy dinh dưỡng . Bố mẹ em nhiều ngày nay phải nghỉ công việc đồng ánh để xuống chăm con nhỏ . Gặp em trai, Chiến gớt nước mắt vì thương khiến mẹ em, chị Hà Thị Sâm (30 tuổi) cũng khóc theo.”
–Xác định phương thức biểu dạt chính có trong đoạn văn .
— Tìm câu trần thuật miêu tả hành động của Chiến khi đổ dốc trong đoạn trích trên .
–Nêu nội dung cảu đoạn trích.
— Em có suy nghĩ gì về nhân vật chiến trong đoạn trích trên ?
— TỪ nội dung của đoạn trích trên em hãy viết một đoạn văn ngắn (7-10 câu ) bay tỏ tình cảm anh em trong gia đình. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Raelynn 2 tuần 2021-10-13T23:21:20+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. – PTBĐ chính: tự sự

    – Câu trần thuật miêu tả hành động của Chiến khi đổ dốc trong đoạn trích trên: Vì vậy , khi đổ dốc, cậu phải dùng chân hãm, khiến đôi dép mòn đến thủng lỗ, bàn chân bị xước nát.

    Nhân vật Chiến trong đoạn trích là một cậu bé chịu thương chịu khó, chăm chỉ làm việc và nỗ lực dù sinh ra trong gia đình có hoàn cảnh khó khăn.

    —–

    Trong gia đình, tình cảm anh em vẫn luôn là tình cảm thiêng liêng và sâu đậm. Thật vậy, đó là tình cảm yêu thương, gắn bó và đoàn kết giữa những người anh chị em trong cùng một gia đình, dòng họ, cùng chung huyết thống và nguồn cội tổ tiên. Đối với em, tình cảm anh em cũng thiêng liêng như tình cảm mẹ con, tình cảm cha con hay bất cứ tình cảm gia đình nào khác. Tình cảm anh em được biểu hiện bằng sự đùm bọc, nâng đỡ lẫn nhau trong cuộc sống, cùng nhau vượt qua hoạn nạn khó khăn và chia sẻ cho nhau những thành quả ngọt ngào. Tình cảm anh em là tình cảm khó có thể tách rời khỏi cuộc sống con người. Là anh chị em trong một nhà, ta hãy luôn nên yêu thương đùm bọc lẫn nhau để có thể giữ gìn hòa khí trong nhà luôn được vui vẻ, hạnh phúc và đầm ấm. Tóm lại, tình cảm anh em trong gia đình là một trong những thứ tình cảm thiêng liêng, giản dị mà gắn bó của mỗi người.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )