Môn Văn Lớp: 8 Đọc câu chuyên sau: Sau trận động đát kinh hoàng ở nhật bản, tại một trường tiểu học người ta tổ chức phân phát thực phẩm cho những ngư

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Đọc câu chuyên sau:
Sau trận động đát kinh hoàng ở nhật bản, tại một trường tiểu học người ta tổ chức phân phát thực phẩm cho những người bị nan . Trong những người xếp hàng tôi chú ý đến một em bé khoảng 9t , khoác trên mình bộ quần áo mỏng manh. Trời rất lạnh mà em lại xếp cuối cùng , tôi sợ đến lượt em thì chẳng còn thucws ăn nên đến gần và trò chuyện với em .
Em kể thảm họa đã cướp đi những người thân yêu: cha, mẹ và đứa em nhỏ . Em bé quay người , lau vội dòng nước mắt
Thấy em lạnh tôi cởi chiếc áo choàng len người em và đưa khẩu phần ăn tối của mình cho em :” Dợi tới lượt cháu thì chắc hết thúc ăn rồi , khẩu phần của chú đó, chú ăn rồi , cháu ăn đi cho đỡ đói . Cậu bé nhanajh túi lương khô khom người cảm ơn. Tôi tưởng cậu bé sẽ ăn ngấu nghiến nagy lúc đó , nhưng thật bất ngờ , cậu mang khẩu phần ít ỏi ấy đi thẳng đến chỗ người đang phân phát thực phẩm , đặt nó vào thùng chứa thức ăn rồi quay lại xếp hàng
Ngạc nhiên vô cùng tôi hỏi tại sao chấu không ăn mà lại đem bỏ vào đó. Cậu bé trả lời :”bởi chắc có nhiểu người còn đáng thương hơn cháu . Cháu bỏ vào đó để cô chú phát chung cho công bằng .
HÃY TRÌNH BÀY CẢM NGHĨ CỦA EM VỀ CÂU CHUYENJ TRÊN No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Jasmine 1 tuần 2022-01-15T14:44:41+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. – Cảm phục hành động của em bé: Trước hoàn cảnh đó, con người thường bi quan tuyệt vọng, và chỉ lo lắng cho bản thân mình. Cậu bé trong câu chuyện biết hi sinh quyền lợi bản thân vì cộng đồng. Đặt trong cảnh ngộ cậu bé lâm vào cảnh khốn khó mới thấy rõ hơn lòng vị tha, nghĩa cử cao đẹp của người công dân nhỏ tuổi, thấy được vẻ đẹp của một nền văn hoá, chiều sâu của một nền giáo dục.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )