Môn Văn Lớp: 8 Đoạn văn nói về: sống có mục đích tốt đẹp

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Đoạn văn nói về: sống có mục đích tốt đẹp No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Savannah 2 tháng 2022-02-09T12:00:08+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Cuộc sống mang lại cho ta những điều mà chúng ta không thể biết trước được. Cuộc sống cũng có lúc vui, cũng có lúc buồn. Các bạn đều nghĩ cái buồn đem lại sự bất hạnh cho con người? Đối với tôi không phải vây. Cái buồn giúp chúng ta rút kinh nghiệm cho cuộc đời này, cho chúng ta luôn cảm thấy cái buồn và cái vui xen lẫn với nhau làm cho cuộc sống trở nên rất thú vị.

    Chúng ta nên cảm ơn cha mẹ đã cho chúng ta thấy 1 cuộc sống của xã hội vui vẻ hay buồn. Chúng ta luôn cảm thấy trên vai mình có 1 gánh nặng rất lớn. Vì sao chúng ta lại cảm thấy? Vì chúng ta không biết không biết sắp xếp các công việc theo 1 cách hợp lí. Chúng ta hãy cố gắng xắp xếp công việc 1 cách hợp lí thì chúng ta sẽ cảm thấy rất thoải mái. Mọi người hãy nhìn xem, đất nước Việt Nam chúng ta từng bị rất nhiều các nước khác đo hộ nhưng họ không hề bỏ cuộc mà vẫn đứng lên đấu lại quân thù. Họ hi sinh cũng chỉ muốn nhìn đất nước mình được ttót đẹp, hoà bình.

    Chúng ta sinh ra, mỗi người đều có 1 mục đích sống riêng. Nhưng hãy sống làm sao mà chúng mình dù rời khỏi cõi đời này mà không thấy thất vọng.

  2. Trong cuộc sống, thanh niên đóng 1 vai trò quan trọng trong việc phát triển và xây dựng đất nước. Được thừa hưởng tinh thần truyền thống của dân tộc, 1 bộ phận ko nhỏ thanh niên trong xã hội đã tự xây dựng mục đích sống sống rất đẹp cho mình. Họ là đại diện tiên phong cho mục đích sống đẹp của 1 thế hệ thanh niên tiên phong, bản lĩnh, trách nhiệm. Những mục đích sống đẹp, sống hay, sống tích cực của những thế hệ trẻ này chính là những dấu hiệu tốt của 1 xã hội phát triển. Thứ nhất, họ có mục đích sống dấn thân đam mê, dũng cảm ko màng khó khăn phía trước. Những thế hệ trẻ giàu đam mê, bản lĩnh và năng lực chính là nguồn tài nguyên quý giá của mỗi đất nước. Họ cống hiến hết mình cho sự phát triển của xã hội cũng như biết khai thác những điểm mạnh của bản thân để tiến về phiá trước. Thứ hai, mục đích sống đẹp của người trẻ được thể hiện ở chỗ họ chăm chỉ học hỏi, tập trung phát triển bản thân. Việc hàng ngày hàng giờ trôi qua, những người trẻ ko ngừng nỗ lực chăm chỉ học tập và làm việc. Họ chính là những con ong cần cù, cần mẫn, dần dần chạm được đến đỉnh vinh quang của đất nước. Tuy nhiên bên cạnh những mục đích sống sống đẹp thì vẫn còn tồn tại bộ phận ko nhỏ thanh niên có chưa có mục đích sống cho mình. Đây là biểu hiện của lối sống thừa, sống mà lúc nào cũng mong an nhàn, hưởng thụ. Sống ko có định hướng, hưởng thụ và chỉ biết ngày hôm nay đều là những biểu hiện của lối sống thừa đáng báo động. Cuộc sống như vậy sẽ làm từng ngày tháng tuổi trẻ trở nên vô nghĩa. Tóm lại, mục đích sống sống của thanh niên là điều cần phải xác định ngay từ đầu để vun đắp tương lai và định hướng đường đi cho các em khi lớn dần.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )