Môn Văn Lớp: 8 Đề số 1: Kể lại kỉ niệm những ngày đầu đi học Không chép mạng nha

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Đề số 1: Kể lại kỉ niệm những ngày đầu đi học
Không chép mạng nha No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 1 tháng 2022-03-20T01:46:01+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  0
  2022-03-20T01:47:04+00:00

  Đề số 1: Kể lại kỉ niệm những ngày đầu đi học

                                       Bài làm :

                   Trong cuộc đời, ai ai cũng có một kỉ niệm đẹp. Tôi cũng vậy, tôi cũng đã có rất nhiều kỉ niệm đẹp nhưng kỉ niệm đẹp nhất đó chính là những ngày đầu bỡ ngỡ bước vào lớp học và gặp được rất nhiều bạn mới . Đó chính là những ngày đầu bước vào trường học thân yêu .

                   Ngày đầu tiên tôi bước chân tới nơi xa lạ nhưng tôi lại có cảm giác vô cùng gần gũi . Ngôi trường ấy nhìn xa xa giống như một lâu đài tri thức vô bờ bến . Và cũng chứa đây bao nhiêu tình cảm thân mến ở đây . Khi bước vào trong trường, tôi có cảm giác rất bỡ ngỡ . Tôi cùng mẹ đi giao trong trường ấy . Nó là một ngôi trường đẹp như lầu đài cổ tích . Có rất nhiều hoa ở ngôi trường đó, nó vô cùng đẹp. Nào là hoa lan, hoa hồng, cẩm chướng và mười giờ . Ngôi trường thật nhiều màu sắc, một màu trong sáng đáng yêu và gần gũi . Khi bước vào lớp, bao nhiêu ánh mắt ngây thơ ngỡ ngàng đang nhìn lớp học . Một bàn tay ấm áp, diệu dàng quàng vào tôi . Một hơi ấm thật âm áp . Tôi ngước măt lên, một gương mặt phúc hậu nhìn vào tôi, và cất giọng nói như tiếng chim hót . Làm tôi đỡ sợ hãi, cô ấy xinh đẹp tới nỗi mà đầu óc tôi trống rỗng . Và thời gian trôi qua, tôi đã được biết đến rất nhiều người và cả lớp học thân ái ấy . Dù mọi thứ đến rất nhanh và tôi bắt đầu phải bắt đầu với sách vở . Tôi đã được học rất nhiều thứ từ trên trường, dù chỉ là sự bắt đầu thôi nhưng tôi có thể thấy sự khó khăn trong việc học hành. Nhưng nhờ có cô mà tôi đã vững vàng và chẳng thấy sợ hãi .

                       Đó chính là những ngày đầu đi học vô cùng bỡ ngỡ . Nhưng đối với tôi nó thật sự rất ấm áp .

                          Chúc bạn học tốt (●´∀`)ノ♡

 1. Bài làm:

   Chắc chắn ai cũng phải chải qua một ngày đầu tiên đi học và có một kỉ niệm về nó. Em cũng vậy và em còn có một kỉ niệm về nó nữa. 

   Vào ngày đầu tiên đi học, em rất bỡ ngỡ với ngôi trường mới. Bao nhiêu điều mới lạ hiện lên trước mắt em. Em rất phấn khích nhưng cũng có phần lo sợ vì chưa quen những điều mới ở đây. Em cứ nép sau mẹ, không dám đi lên phía trước. Khi mẹ đã nhập thủ tục học cho em và đưa em đến lớp, em rất sợ vì biết mẹ sẽ đi và em đã khóc rất to, nhưng ngay lúc đó thì có một người đã dỗ dành và an ủi em, đó chính là cô giáo chủ nhiệm lớp em. Mẹ em cũng tạm biệt em và ra về. Em cũng thôi khóc và vào lớp. Em cũng cảm thấy tốt hơn và dần dần quen với lớp. Các bạn cho dù không biết em là ai nhưng vẫn cười nói và làm quen với em. Lúc đó em cảm thấy thanh thản hơn rất nhiều và bắt đầu chơi, học cùng với những người bạn ấy. Buổi đi học đầu tiên thật là vui, nó giúp em có thể quen trường lớp, em rất thích buổi đi học đầu tiên của mình.

     Buổi đi học đầu tiên đã để lại cho em thật nhiều bỡ ngỡ những cũng rất vui, em có những người bạn mới, có những thầy, cô giáo tận tình chỉ bảo. Ôi! Em rất yêu quý ngày đầu tiên đi học của mình.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )