Môn Văn Lớp: 8 Đề 1: hiện nay giới trẻ đang bị ảnh hưởng rất lớn của trò chơi điện tử (Game) Em hay viết bài văn khuyến bảo các bệnh trẻ rằng :” Trò chơi đ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Đề 1: hiện nay giới trẻ đang bị ảnh hưởng rất lớn của trò chơi điện tử (Game) Em hay viết bài văn khuyến bảo các bệnh trẻ rằng :” Trò chơi điện tử tác động xấu đến nhân cách và sức khỏe con người “
Giúp mk vs mn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Anna 1 tháng 2022-04-06T15:07:41+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1.       hiện nay xã hội càng ngày càng phát triển, nhu cầu về vật chất và tinh thần của con người làm cho các thiết bị thông tin ngày càng phát tiển, khiến cho việc nghiện game đối với giới trẻ hiện nay là mối quan tâm hàng đầu.     hiện nay do công nghệ thông tin càng ngày càng phát trển, nên việc các bạn trẻ có cho mình một chiếc smartphone là không còn xa lạ, nhưng vì quá lạm dụng mạng xã hội hay các trò chơi điện tử mà đã dẫn đến cho họ một chứng bệnh mà họ không thể ngờ tới đó là chứng bệnh nghiện game. tôi biết game thực chất chỉ là những ứng dụng lành mạnh giúp chúng ta thư giãnvẫn còn mai viết nốt nhé

 2. Game online thực ra là một trò chơi giải trí lành mạnh giúp cho đầu óc thư giãn và thoải mái sau những căng thằng. Nhưng hiện nay, game online đối với một số bạn trẻ đã không còn giữ được sự trong sáng đó nữa. Vấn đề nghiện game online đang khiến cho phụ huynh và rất nhiều người khác nhức nhối vì chưa giải quyết triệt để.

  Game online là những trò chơi qua mạng Internet, với nhiều loại hình khác nhau, thoải mái cho bạn trẻ lựa chọn. Nếu chỉ chơi để giải trí thì nó không ảnh hưởng đến học hành nhưng nếu như nghiện, mê mẩn quá thì sẽ dẫn đến nhiều điều tai hại. Đó là nghiện game. Nghiện game được định nghĩa chính là sa vào trò chơi đó mà không thể thoát ra được, chìm đắm trong thế giới game, sao nhãng việc học tập cũng như khiến cho tinh thần không còn minh mẫn nữa.

  Hiện nay tình trạng nghiện game online đang diễn ra rất nhiều, đặc biệt ở học sinh, sinh viên. Vì đây là lứa tuổi dễ bị sa vào những trò chơi vô bổ, chưa phải lo nghĩ nhiều đến tương lai, hoặc bị bạn bè dụ dỗ, lôi kéo cùng chơi. Game online nếu chơi không khoa học sẽ bị nghiện, chất nghiện nằm ở trong những trò chơi. Và không phải trò nào cũng có thể gây nghiện được.

  Những quán game đang ngày càng mọc lên nhảm nhảm, ngoài phố, trong ngõ, đâu đâu cũng thấy game. Đây là một trong những điểm hút học sinh, sinh viên. Bản thân các em không kiềm chế được sự tò mò, kích thích của trò chơi mà sa vào.

  Nguyên nhân mà giới trẻ nghiện game xuất phát từ nhiều phía. Ba mẹ không chăm lo quan tâm đến đời sống tinh thần của con cái, nên con cái sẽ tìm đến một thế giới khác để giải tỏa tâm lý. Nhiều bạn trẻ rời nhà lên thành phố học đại học, ba mẹ không quản được, bạn bè lôi kéo nên ngày đêm chìm ngập trong thế giới đó. Bản thân mỗi người nếu không có bản lĩnh và sự kiềm chế thì chắc chắn sẽ bị thế giới ảo này cuốn trôi vào vòng xoáy.

  Hậu quả của việc nghiện game online thực sự rất đang ngại. Học tập sa sút nghiêm trọng, bỏ bê việc học, dành thời gian để “cày” game quá nhiều còn dẫn đến đầu óc không còn được tỉnh táo. Tiền mất tật mang, thế giới game sẽ chẳng mang lại cho bạn bất cứ được điều gì có ích, chỉ toàn những điều tai hại.

  Vậy làm thế nào để kéo những người nghiện game thoát khỏi thế giới ảo đó?

  Thực ra rất khó để đưa họ ra khỏi thế giới đó, nhưng có thể ngăn ngừa, hạn chế được thói hư này. Động viên, khuyến khích các bạn tham gia những câu lạc bộ tình nguyện để làm phong phú thêm đời sống tinh thần. Đó cũng là một biện pháp bổ ích và thú vị.

  Hạn chế việc nghiện game thì các bạn trẻ đã tự tạo cho mình một sân chơi lành mạnh để học và chơi hiệu quả, an toàn nhất.

  Như vậy có thể thấy rằng tình trạng nghiện game online ở giới trẻ đang tăng lên, cần phải tìm cách để có thể hạn chế được thực trạng đáng buồn này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )