Môn Văn Lớp: 8 Có ý kiến cho rằng “lạc quan là liều thuốc tinh thần giúp ta vượt lên mọi khó khăn ,thử thách “Hãy trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Có ý kiến cho rằng “lạc quan là liều thuốc tinh thần giúp ta vượt lên mọi khó khăn ,thử thách “Hãy trình bày suy nghĩ của em về ý kiến trên bằng bài văn nghị luận ngắn khoảng 2/3 trang giấy thi
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lyla 5 tháng 2021-11-30T22:15:27+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. trong cuộc sống chúng ta luôn phải vui vẻ và lạc quan trong mỗi công việc và cần phải hoàn thành những điều đó thông qua tinh thần và thái độ sống của chính mình tinh thần lạc quan là một phẩm chất đẹp và đó là yếu tố thúc đẩy cho cuộc sống của chúng ta tốt đẹp hơn, những điều đó chỉ xuất phát từ tinh thần lạc quan của chúng ta.

  Lạc quan là một thái độ sống vô cùng quan trọng góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp đối với tất cả mọi người, chúng ta cần phải biết và ý thức được giá trị của phẩm chất này, nó không chỉ góp phần tạo nên một cuộc sống tốt đẹp cho bản thân chúng ta mà những điều đó tạo nên một cuộc sống hạnh phúc và ý nghĩa hơn, luôn tin tưởng vào cuộc sống và có thái độ lạc quan tin tưởng vào con đường phía trước chúng ta sẽ có cuộc sống tốt đẹp và có ý nghĩa hơn, mỗi ngày trôi đi chúng ta làm được nhiều việc có ý nghĩa chính vì vậy nó không chỉ tạo cho chúng ta được phẩm chất cao quý mà nó còn thúc đẩy góp phần tạo nên chính cuộc sống hạnh phúc và có ý nghĩa đối với con người.Tinh thần lạc quan xuất phát từ thái độ sống của con người chúng ta cần phải có một thái độ sống đúng, có như vậy cuộc sống của chúng ta sẽ tràn đầy ý nghĩa và có ý nghĩa sâu sắc và hạnh phúc hơn, mỗi chúng ta không chỉ tạo nên một tinh thần và ý nghĩa sống tốt mà nó còn mang một ý nghĩa tạo nên một không gian sống mang ý nghĩa sâu sắc, ở đây lạc quan được hiểu là một thái độ sống tích cực luôn tin tưởng về tương lai phía trước, có một cách sống mở hơn, tin vào tương lai phía trước sẽ tốt đẹp, điều này tạo nên những điều tuyệt vời nhất cho mỗi con người nó không chỉ góp phần làm cho cuộc sống của chúng ta hạnh phúc và phát triển tương lai một cách chủ động và mang một ý nghĩa sâu sắc điều đó đã làm nên những con người thành công họ không chỉ thành công trong cuộc sống mà còn thành công trong công việc.Thái độ và tinh thần lạc quan là điều quan trọng góp phần tạo nên sự thành công của con người, nó là điều quan trọng và là một thái độ sống đúng và mang một ý nghĩa mở và mang trong cuộc sống của chúng ra những điều tốt đẹp và mang một ý nghĩa tạo dựng nên một cuộc sống tươi đẹp và có ý nghĩa hơn. Chúng ta những con người sống trong đất nước này cần phải học hỏi những kinh nghiệm sống tốt để từ đó có một cuộc sống hạnh phúc và mang một ý nghĩa tốt lành hơn, những hành động đó đã tạo nên cuộc sống đầy đủ và mang một ý nghĩa sâu sắc, nhiều những hành động của con người đã góp phần tạo nên điều đó. Chúng ta những con người sống trong một xã hội có nhiều những cạm bẫy và những điều tốt đẹp cũng luôn tồn tại chính vì vậy nắm vững thời cơ và biết vận dụng thời cơ đó để phát triển chính là yếu tố quan trọng tạo nên cuộc sống của chúng ta. Hành động và thái độ sống là yếu tố quan trọng góp phần và tạo nên cuộc sống của mỗi người, những điều quan trọng đó tạo nên cho chúng ta những điều tuyệt vời nhất.

  Chúng ta cần phải học tập và rèn luyện cho bản thân một tinh thần lạc quan và nó mang trong chúng ra những điều tốt đẹp và hạnh phúc nhất, cuộc sống sẽ tràn đầy niềm vui và cuộc sống hạnh phúc sẽ đến với chúng ta.

 2. 1. Mở bài: nêu yêu cầu nghị luận, trích ý kiến

  2. Thân bài:

  _ giải thích

  _ Nêu biểu hiện

  _ Ý nghĩa của lạc quan

  _ Mở rộng vấn đề.

  _ Nhận thức và hành động của bản thân

  3. Kết bài: nêu suy nghĩ của bản thân

  Bài làm

  Trong cuộc sống, không phải lúc nào ta cũng có trong minh niềm vui, niềm hạnh phúc. Đôi khi, áp lực xảy đến làm ta không thể không gục ngã. Nhưng may thay, khi đó con người luôn giữ cho mình niềm lạc quan. Và có ý kiến đã cho rằng: “lạc quan là liều thuốc tinh thần giúp ta vượt lên mọi khó khăn ,thử thách”. Ta phải hiểu ý kiến trên như thế nào?

  Trước hết, ta hiểu lạc quan là tin tưởng vào một điều tốt đẹp nào đó trong tương lai. Quả thực, nó là thứ thuốc- cứu chữa con người khỏi áp lực, bộn bề. Và dẫu có áp lực, chông gai ra sao, chỉ cần tinh thần ta tràn ngập niềm lạc quan, tin tưởng thì ta có thể tự vươn mình dậy khỏi khó khăn, áp lực

  Chúng ta rất dễ dàng bắt gặp biểu hiện của tinh thần lạc quan trong cuộc sống. Trong việc học tập, khi bị một điểm số kém, thay vì bi lụy và đổ lỗi, u uất thì ta lạc quan tin rằng mình sẽ cố gắng hơn. Hay khi không biết làm bài tập, chúng ta không bỏ cuộc mà ta tin rằng ta cố gắng thì sẽ có tia hi vọng. Sự lạc quan ấy đã giúp dân tộc ta giành chiến thắng trước kẻ thù ngoại xâm. Lạc quan cho chúng ta hi vọng và tin tưởng về một ngày nước ta vượt lên trên đại dịch. Những biểu hiện của lạc quan có ở mọi lúc, mọi nơi trong cuộc sống này.

  Nhờ lạc quan mà cuộc sống của ta có những biến chuyển. Lạc quan đưa ta khỏi vũng bùn để thức tỉnh. Đồng thời, lạc quan còn giúp ta vươn mình để cố gắng, tin tưởng và lạc quan hơn về ngày mai. Nhờ tinh thần lạc quan mà cuộc sống giữa người với người thêm những vui thú và hạnh phúc. Không lạc quan, đời sống con người tẻ nhạt cũng như chìm trong bóng đêm mịt mù. 

  Tuy vây, không phải ai trong cuộc sống cũng luôn có trong mình niềm lạc quan. Không ít người sống cuộc sống bi lụy, luôn tự dìm mình trong đau khổ và khó lòng thoát khỏi bóng ma trong tâm lí của bản thân mình. Và cũng không ít người lại mang suy nghĩ lạc quan thái quá biến lạc quan thành sự ảo tưởng và công việc, tương lai mãi không đi đâu về đâu.

  Rèn luyện cho bản thân sự lạc quan là điều vô cùng cần thiết. Chúng ta có thể tự ngẫm, dành thời gian cho bản thân mình và tự nhận thức về điều mình mong. Cuộc đời đẹp tươi hay không chính là ở ta với những suy nghĩ, hành động và nhận thức. Lạc quan còn được tạo dựng khi con người và con người gắn kết với nhau, con người cùng vực nhau lên khỏi mọi đớn đau.

  Lạc quan sẽ là ngọn hải đăng soi sáng ta. Cuộc đời không dài cho những đau khổ nên ta hãy luôn lạc quan, luôn tin tưởng và hi vọng. Và quả thực, nó là liều thuốc thức tỉnh, cứu vớt và làm đẹp ta trong đời. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )