Môn Văn Lớp: 8 Có ý kiến cho rằng’Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta’.Cho xin dàn bài(Văn nghị luận).

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Có ý kiến cho rằng’Bảo vệ môi trường thiên nhiên là bảo vệ cuộc sống của chúng ta’.Cho xin dàn bài(Văn nghị luận). No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Gianna 2 tuần 2022-04-08T00:26:05+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. @Lambaitot#

           Có ý kiến cho rằng: Bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta. Đúng vậy ! Trong cuộc sống, chúng ta có thể tồn tại được là nhờ có môi trường. Vậy, môi trường là gì ? Những cơ sở vật chất như là: nước, không khí, đất, … tất cả đều thuộc phương diện chung là môi trường. 

             Một trong số những thứ mà chúng ta cần và quan trọng nhất chính là nguồn ôxi. Vậy, liệu có ai biết rằng: ôxi từ đâu mà có ? Thì là từ rừng chứ đâu nữa ! Rừng là thứ cung cấp nguồn ôxi lớn nhất quả đất. Chúng ta thừa biết một điều, nếu thiếu ôxi con người sẽ chết. Vậy, có thể kết luận một điều thiếu rừng con người cũng không thể sống. Và không dừng lại ở đó, rừng còn cung cấp rất nhiều cho ta. Nào là: nguồn thức ăn, các loại gỗ quý … và còn là nơi sinh sống cho những loài động vật hoang dã. Ngoài ra, rừng còn mang lại những cảnh đẹp thiên nhiên trù phú và vĩ đại. Con người đã được tận hưởng những vẻ đẹp ấy, được chiêm ngưỡng rồi hòa vào nguồn cảm xúc sung sướng, thoải mái. Rừng còn làm cho khí hậu được ôn hòa, ngăn sức mạnh như hủy diệt của dòng lũ từ trên tràn xuống. Vậy tại sao lại phá rừng đi ?

        Chắc có lẽ, ai cũng sẽ biết vai trò của từng thành phần trên rồi. Không khí cung cấp nguồn thở cho chúng ta, đây là điều kiện quan trọng nhất để mỗi người có thể sống sót. Nếu nguồn không khí bị ô nhiễm thì dần dần khí Cacbonic sẽ được tồn tại nhiều còn khí oxi dần cạn kiệt. Vậy có thể kết luận rằng chúng ta sẽ chết nếu không khí bị ô nhiễm. Hay nước giúp cho chúng ta không bị khát, nếu nước bị ô nhiễm thì chúng ta sẽ không có thứ gì để uống hoặc ngay cả là dùng trong sinh hoạt hằng ngày; thức ăn thì có thể nhịn được mấy ngày vẫn sống sót nhưng nước là yếu tố chiếm tỉ lệ quan trọng đối với tính mạng của chúng ta; thiếu nước quá lâu sẽ có thể bị tử vong. Chỉ cần thế thôi, chúng ta cũng đa đủ để chứng minh là ” bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của chúng ta ”.

         Nói chung, môi trường chính là những cơ sở vật chất mà chúng ta cần để sống sót và tồn tại trên Trái Đất này, nếu thiếu chúng thì ta sẽ chết.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )