Môn Văn Lớp: 8 Có mỗi 1 câu thôi các bn giúp mình nkéee:333 Ước mơ bây giờ là đánh thắng giặc Mỹ, là Độc lập, Tự do của đất nước. Mình cũng như những thanh

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Có mỗi 1 câu thôi các bn giúp mình nkéee:333
Ước mơ bây giờ là đánh thắng giặc Mỹ, là Độc lập, Tự do của đất nước. Mình cũng như những thanh niên khác đã lên đường ra tiền tuyến và tuổi trẻ qua đi giữa tiếng bom rơi đạn nổ. Tuổi trẻ của mình đã thấm đượm mồ hôi, nước mắt, máu xương của những người đang sống và những người đã chết. Tuổi trẻ của mình đã cứng cáp trong thử thách gian lao của chiến trường. Tuổi trẻ của mình cũng đã nóng rực vì ngọn lửa căm thù đang ngày đêm hun đốt. Và gì nữa, phải chăng mùa xuân của tuổi trẻ cũng vẫn thắm đượm thêm vì màu sắc của mơ ước và yêu thương vẫn ánh lên trong những đôi mắt nhìn mình. Một đôi mắt đen thâm quầng vì thức đêm nhưng bao giờ đến với mình cũng là niềm vui và sôi nổi. Một đôi mắt long lanh dưới hàng mi dài cũng vậy bao giờ cũng đến với mình tha thiết tin yêu. Và đôi mắt tinh ranh của một người bạn gái nhìn mình như hiểu hết, như trao hết niềm tin. Th. ơi! Đó phải chăng là hạnh phúc mà chỉ Th mới được hưởng mà thôi? Hãy vui đi, hãy giữ trọn trong lòng niềm mơ ước và để màu xanh của tuổi trẻ ngời rạng mãi trong đôi mắt và nụ cười nghe Thùy!
(Trích Nhật kí Đặng Thùy Trâm, NXB Hội Nhà văn, 2005)
Câu 1 (0.5 điểm): Xác định phương thức biểu đạt của đoạn trích trên? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Harper 3 ngày 2021-09-08T09:07:39+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Câu 1:Phương thức biểu đạt của đoạn trích là:tự sự,miêu tả,biểu cảm

    →Nhưng phương thức chính:là biểu cảm

    ⇒Bởi đây là thể loại nhật kí,là do dòng cảm xúc của nhà văn(biểu cảm),tường thuật lại mọi sự kiện xảy ra(tự sự) và miêu tả,khắc họa lại nó một cách chân thật nhất(miêu tả).

  2. Phương thức biểu đạt là :Tự sự,miêu tả,biểu cảm

    Vì:nhật kí là những trang viết bắt nguồn từ cảm xúc của con người,nên sẽ do người đó tường thuật lại(tự sự),khắc họa lại những sự kiện,hình ảnh,con người(miêu tả) và bộc lộ tâm tư,tình cảm(biểu cảm)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )