Môn Văn Lớp: 8 Có ai bít Thuyết minh về bút bi ko chỉ mik v ko chép mạng nha mn iu mn Nhìu lắm ✨????????✨????????✨ ???????????????????????????? ???????????????????????????? ✨????????????????????✨ ✨✨????�

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Có ai bít Thuyết minh về bút bi ko chỉ mik v ko chép mạng nha mn iu mn Nhìu lắm ✨????????✨????????✨
????????????????????????????
????????????????????????????
✨????????????????????✨
✨✨????????????✨✨
✨✨✨????✨✨✨
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Caroline 4 tháng 2022-02-08T00:15:42+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2022-02-08T00:17:35+00:00

  Chiếc bút bi là một vật dụng không thể thiếu đối với tất cả mọi người.Đặc biệt là học sinh sinh viên

  Người đầu tiên được cấp bằng sáng chế bút bi là một nhà báo người Hungary đang làm việc tại Anh , tên là Laszela biro . Ông giới thiệu chiếc bút bi vào năm 1938.Ông sáng chế ra chiếc bút bi này nhằm mục đích làm giảm những hạn chế của chiếc bút mực như bị rách giấy , mực lâu khô, nhòe mực , tốn thời gian viết. Chính vì vậy, mà ông đã sáng chế ra chiếc bút bi với mục đích là có thể tiết kiệm thời gian viết,mực bút bi thì khô rất nhanh không bị nhòe mực. Ông cũng được nhận thêm hai bằng sáng chế tại Anh và Argentina. Năm 1945, nhờ sự hợp tác cảu nhiều nhà sản xuất mà cây bút bi đã được thay đổi, được cải thiện về kết cấu và kiểu dáng và được bán ở thị trường Hoa Kì . Theo thời gian , cây bút bi dần chiếm lĩnh thị trường bút Châu Âu và trên toàn thế giới. Ở Argentina , kể từ năm 1990,ngày 29/9 – ngày sinh của Biro ( cha đẻ của chiếc bút bi ) đã được chọn làm ngày của những nhà phát minh tại Argentina.

  Chiếc bút bi dù khác nhau về hình dạng song về cấu tạo cơ bản vẫn giống nhau .Chiếc bút bi gồm ba phần : vỏ bút, ruột bút và ngòi bút. Trước hết , vỏ bút được làm bằng nhựa . Vỏ bút có rất nhiều hình dạng, màu sắc khác nhau . CHúng thường được trang trí đẹp và bắt mắt để tạo nên sức hấp dẫn với với người sử dụng . Bên trong vỏ bút là ruột bút , ruột bút gồm ống nhựa và lò xo . Cuối cùng ,là ngòi bút. Bút bi có ruột là một ống mực đặc, đầu ống được gắn với một viên bi nhỏ có đường kính 0,5mm đến 1mm được coi là ngòi bút . Khi ta viết , mực được in trên giấy trắng là nhờ vào sự chuyển động lăn của viên bi và mực được in ra thì khô rất nhanh. Theo thời gian , người ta cũng chế tạo ra được  nhiều màu mực khác nhau như màu đỏ , màu xanh , màu tím.

  Chiếc bút bi cũng rất đa dạng về các loại bút như bút đậy nắt , bút bấm , bút xoay,… Bút bi sử dụng nắp dung để đậy đầu bút giúp tránh khô mực hoặc để khi rơi xuống đất khôn bị hỏng ngòi bút. Người ta sử dụng bút bấm bằng cách dùng đầu bút bấm để bút bi rụt vào bên trong vỏ bút. Loại phổ biến nhất mà ngày nay được nhiều người dùng là bút bi bấm . Để đưa đầu bút bi vào trong cần phải có lò xo để kéo vào. Việc điều khiển đầu bút có thê dùng nhiều cách khác nhau như dùng nút bấm ở đầu , xoay thân bút hoặc trượt. Chiếc bút bi cũng có rất nhiều hang bút như Thiên Long, Bến NGhé, Đông Á nhưng tất cả đều có mục đích là phục vụ nhu cầu viết cầu viết của mọi người( đặc biệt là học sinh,sinh viên )

  Nhắc đến công dụng của chiếc bút bi là nhắc ngay tơi công dụng là ghi chép viết lách,… Chiếc bút bi cũng rất tiện lợi với nhiều người nhiều thế hệ , nhiều nghành nghề bởi nhỏ gọn, dễ viết, viết nhanh , không bị rách giấy , nhòe mực nên chiếc bút bi lúc nào cũng có mặt trong túi ,ở ví , ở cặp,.. Ngoài việc ghi chép và viết thì chiếc bút còn là phương tiện để sáng tác nghệ thuật . Người ta có thể dùng bút bi để vẽ lên những bức tranh đặc sắc hay là dùng để  xăm tay. Có nhiều tác dụng như vậy nhưng giá thành lại rất rẻ. Một chiế bút bi chỉ từ hai đến ba nghìn đồng. Và cũng chính bơỉ sự gọn nhẹ , tiện ích, giá thành lại phù hợp nên chiếc bút bi luôn hiện diện ở khắp mọi nơi.

  Công dụng của chiếc bút bi là như vậy nhưng cũng cần phải biết cách bảo quản để giữ cho bút được lâu. Khi dùng xong bút phải bấm ngòi xuống hoặc đậy nắt để tránh bút rơi xuống đất sẽ làm hỏng đầu bi – bộ phận quan trọng nhất của bút. Ngoài ra, phải luôn để bút ở tư thế nằm ngang giúp mực lưu thông đều không bị tắc nghẽn. Và nếu bút bị tắc mực thì cần phải ngâm bút vào nước nóng khoảng mười năm phút rồi lau khô đi thì mực bút sẽ lưu thông trở lại .

  Có thể nói, chiếc bút bi từ lâu đã trở thành người bạn thân thiết đói với học sinh, sinh viên . Bởi vì lý do đấy, mà chúng ta cần phải có cách bảo quản hợp lý những người bạn thân thiết ấy đồng thời biết sử dụng chiếc bút bi một cách hợp lý nhất, giữ gìn chiếc bút sao cho thật tốt , …

 2. Em tham khảo dàn ý sau nhé:

  MB:

  – Giới thiệu cây bút bi

  TB:

  – Nguồn gốc, xuất xứ

  – Cấu tạo của bút bi:

  + Vỏ bút

  + Ruột bút

  + Lò xo

  + Nút bấm

  – Công dụng của bút bi

  – Ưu điểm: giá thành rẻ, tiện lợi

  KB:

  – Nêu suy nghĩ của em về bút bi:

   Bài viết tham khảo:

  Chiếc bút bi là đồ dùng không thể thiếu, là người bạn đồng hành cùng em đến trường.

  Người đầu tiên trên thế giới xin cấp bằng sáng chế bút bi là một người Mĩ vào năm 1888. Nhưng lúc ấy, bút bi vẫn chưa được chú ý lắm. Năm 1938, László Biró – một biên tập viên người Hungary – để giảm thiểu những hạn chế của bút mực như tốn thời gian tiếp mực, mực lâu khô, đầu bút quá nhọn, hay làm lem bẩn giấy tờ,… đã tạo ra loại bút bi sử dụng mực in báo khô rất nhanh. Loại bút này có chứa một ống mực đặc, mực được viết lên giấy nhờ chuyển động lăn của viên bi nhỏ gắn nơi đầu ống chứa mực. Biró được nhận bằng sáng chế lần lượt tại Anh rồi Argentina. Năm 1945, nhờ sự hợp tác của nhiều nhà sản xuất mà cây bút bi được thay đổi, cải tiến về kiểu dáng và bán tại thị trường Hoa Kỳ. Theo thời gian, cây bút bi dần chiếm lĩnh thị trường bút châu Âu rồi toàn thế giới. Kể từ năm 1990, ngày tháng 9, ngày sinh nhật của Biró – cha đẻ cây bút bi – đã được chọn là ngày của những nhà phát minh tại Argentina.

  Chiếc bút bi ngày nay dù khác nhau về hình dáng song về cấu tạo cơ bản vẫn giống nhau. Nó bao gồm một ống mực đặc, một đầu có gắn một viên bi nhỏ với đường kính khoảng từ 0,7 đến 1 mm. Loại mực dùng cho bút bi khô rất nhanh, thường là ngay sau khi được viết lên giấy. Theo thời gian, người ta cũng chế tạo ra nhiều loại màu mực khác nhau: màu đen, màu xanh, màu đỏ,… Bao ngoài ống mực – hay còn gọi là ruột bút – là một vỏ bút. Vỏ bút có rất nhiều hình dáng, màu sắc đa dạng khác nhau. Chúng thường được trang trí rất ấn tượng để tạo sự hấp dẫn đối với người sử dụng. Bút bi có thể sử dụng nắp để đậy đầu bi tránh làm khô mực, hỏng bút hoặc dùng đầu bấm để đầu bi rụt vào bên trong vỏ bút. Loại phổ biến nhất hiện nay là bút bi bấm. Để đưa đầu bi vào trong cần phải có lò xo để kéo vào. Việc điều khiển đầu bi có thể dùng nhiều cách khác nhau như dùng nút bấm ở đầu, xoay thân bút, hoặc trượt.

  Nhắc đến bút bi là nhắc đến tác dụng viết, ghi chép các kí tự: ghi bài trên lớp, sáng tác thơ ca, ghi lại tiến trình buổi họp,… hay đơn giản là ghi lại một thông tin cần lưu ý. Ngày nay, trong thời đại truyền thông phát triển, bút bi còn trở thành một phương tiện… quảng cáo hữu hiệu. Bút bi thường được tặng miễn phí như một dạng quảng cáo – tên công ti, sản phẩm được in trên thân bút. Những năm gần đây, bút bi cũng trở thành phương tiện sáng tác nghệ thuật. Người ta có thể dùng bút bi để vẽ những bức tranh ấn tượng. Nhiều người còn dùng bút bi để vẽ hình lên người họ, còn được gọi là hình xăm bằng bút bi. Có nhiều tác dụng như vậy nhưng giá một chiếc bút bi lại rất rẻ, thường chỉ dao động từ một đến hai, ba nghìn đồng. Bởi sự gọn nhẹ, kinh tế và tiện ích nên bút bi hiện diện khắp nọi nơi: trong giỏ xách, trong cặp, trong túi, trong cốp xe,… Theo một thống kê đáng tin cậy, trên thế giới cứ mỗi giây lại có 57 chiếc bút bi được bán ra.

  Chiếc bút bi từ lâu đã trở thành một người bạn thân thiết đối với mọi người đặc biệt là những người học sinh, sinh viên. Để bảo quản những người bạn thân thiết này chỉ cần lưu ý vài chi tiết nhỏ. Một là khi viết xong nhớ đậy nắp hoặc bấm nút để ngòi bi rụt vào bên trong vỏ. Hai là tránh để bút rơi bởi có thể gây gãy thân bút; đặc biệt là tránh làm rơi khiến đầu bi đập xuống đất: khi ấy bút sẽ hỏng hoàn toàn, bi bị vỡ, mực không ra được nữa. Người bạn ấy quan trọng nhưng không hề “làm cao” chút nào, ngược lại thật dễ tính!

  Chiếc bút chì thật ý nghĩa phải không nào, hãy giữ gìn nó cẩn thận và nếu có thể, hãy cố gắng phát huy thêm công dụng của chiếc bút để chiếc bút chì luôn là đồ vật và là người bạn cần thiết của học sinh chúng ta.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )