Môn Văn Lớp: 8 Chứng minh rằng những bài thơ của bác hồ mà em đã học luôn toát lên một tinh thần lạc quan một phong thái ung dung dù con đường cách mạng mà

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Chứng minh rằng những bài thơ của bác hồ mà em đã học luôn toát lên một tinh thần lạc quan một phong thái ung dung dù con đường cách mạng mà người đang dấng thân là con đường gian lao chồng chất như núi trập trùng No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Natalia 5 ngày 2022-04-15T19:35:44+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.                 Những bài thơ của Bác hồ mà em đã học luôn toát lên một tinh thần lạc quan một phong thái ung dung rủ con đường cách mạng mà người đang dẫn thân là con đường gian lao chồng chất như núi trập trùng nhận định trên là hoàn toàn đúng và chính xác.   Vì sao lại như vậy chúng ta sẽ cùng tìm hiểu ?

                  Chúng ta thấy bác Hồ không tự nhận là nhà thơ nhưng qua các bài thơ chúng ta cảm nhận được tâm hồn giản dị  của bác qua những dòng thơ. 

                   Vì sao những bài thơ của Bác hồ mà em đã học người ta lên một tinh thần lạc quan một phong thái ung dung dù con đường cách mạng mà người đã dẫn thân là con đường gian lao chồng chất như núi trập trùng vì những bài thơ nhiều tức cảnh bác bó ngắm trăng đã thể hiện những điều đó.

                   Như bài tức cảnh bác bó ngày viết rằng :

  “sáng ra bờ suối tối vào hang

  cháo bẹ rau măng vẫn sẵn sàng

  bàn đá chông chênh dịch sử đảng

  cuộc đời cách mạng thật là sang

  Mặc dù cuộc đời cách mạng rất gian khổ nhưng ngài  Nhưng ngày ví cách mạng gian khổ đó thật là sang.  Ngày nghĩ hòa hợp cách mạng với thiên nhiên là một niềm vui lớn với ngày như vậy là sang.

             Cũng như bài ngắm trăng ngày giống như ôm một thơ ca một nghệ sĩ như một thơ ca thì là một ngắm trăng cũng như là một chiến sĩ cũng đang lo cho chiến tranh. 

   Qua vậy chúng  qua vậy chúng ta cũng đã học được một bài học lớn đó chính là dù trong mọi hoàn cảnh khó khăn nào chúng ta vẫn cần phải có một tinh thần lạc quan giống như bác hồ vậy.

              

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )