Môn Văn Lớp: 8 Chứng minh rằng: “Đoạn 3 của bài thơ có thể coi là một bộ tranh Tứ bình lộng lẫy”

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Chứng minh rằng: “Đoạn 3 của bài thơ có thể coi là một bộ tranh Tứ bình lộng lẫy” No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Charlie 4 tháng 2022-01-05T22:56:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1.  Tick mk câu tl hay nhất nha

  2. Đoạn 3 của bài thơ có thể coi là một bộ tranh tứ bình lộng lẫy.Bốn cảnh,cảnh nào cx có núi rừng hùng vĩ , tráng lệ với con hổ uy nghi làm chúa tể. Đó là cảnh ” Những đêm vàng bên bờ suối” hết sức diễn ảo với hình ảnh con hổ “say mồi đứng uống ánh trăng tan” đầy lãng mạn. Đó là cảnh “ngày mưa chuyển bốn phương ngàn” với hình ảnh con hổ mang dáng dấp đế vương :”Ta lặng ngắm giang sơn ta đổi mới”. Đó là cảnh “bình minh cây xanh nắng gội” chan hòa ánh sáng,rộn rã tiếng chim đang ca hát cho giấc ngủ của chúa sơn lâm . “Chiều lênh láng máu sau rừng” thật dữ dội với con hổ đang chờ đợi mặt trời ‘chết’  để ‘chiếm lấy riêng phàn bí mật’ trong vũ trụ. Ở cảnh nào, núi rừng cũng mang vẻ đẹp hùng vĩ vừa thơ mộng, và con hổ nổi bật lên với tư thế lẫm liệt, kiêu hùng, đúng là một chúa sơn lâm đầy uy lực.

    Nhưng đó chỉ là dĩ vãng huy hoàng, chỉ hiện ra trong nỗi nhớ da diết tới đau đớn của con hổ. Một loại điệp ngữ : nào đâu, đâu những ,… cứ lặp đi lặp lại, diễn tả thấm thía nỗi nhớ tiếc khuôn nguôi của con hổ với những cảnh không bao giờ còn thấy nữa. Và giấc mơ huy hoàng đó đã khép lại trong tiếng than u uất :”-Than ôi ! Thời oanh liệt nay còn đâu?” .

    Chúc bạn học tốt !

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )