Môn Văn Lớp: 8 Cho đoạn văn sau: “Ngọc không mài, không thành đồ vật, người không học, không biết rõ đạo. Đạo là lẽ đối xử hàng ngày giữa mọi người. Kẻ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Cho đoạn văn sau:
“Ngọc không mài, không thành đồ vật, người không học, không biết rõ đạo. Đạo là lẽ đối xử hàng ngày giữa mọi người. Kẻ đi học là học điểu ấy. Nước Đại Việt ta, từ khi lập quốc đến giờ, nền chính học đã bị thất truyền. Người ta đua nhau lối học hình thức hòng cầu danh lợi, không còn biết đến tam cương, ngũ thường. Chúa tầm thường, thần nịnh hót. Nước mất, nhà tan đều do những điều tệ hại ấy.”
Câu 1: Trong đoạn văn trên, tác giả đã nêu mục đích chân chính của việc học. Mục đích đó là gì ?
Câu 2: Từ việc lý giải mục đích chân chính của việc học qua đoạn văn trên hãy viết một đoạn văn nghị luận trình bày suy nghĩ của em về mục đích học tập của chính mình hôm nay. Trong đoạn văn có sử dụng một câu cầu khiến. (Chỉ rõ câu cầu khiến đó) No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kennedy 1 tuần 2021-09-15T10:40:09+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Câu 1 : Mục đích chân chính của việc học : để biết rõ đạo, biết được phép tắc ứng xử với mọi người, nắm rõ đạo lý

  HỌC TỐT NHÉ !

  MÌNH CHỈ BIẾT CÂU 1 THÔI ;((

  THÔNG CẢM NHA !

 2. 1,

  Mục đích chân chính của việc học là để nắm rõ đạo, nắm được những phép tắc ứng xử cơ bản trong cuộc sống, nắm rõ đạo lý và trở thành người có đao đức.

  2,

  Trong văn bản “Bàn luận về phép học”, Nguyễn Thiếp đã chỉ ra mục đích của việc học chính là để biết rõ đạo, biết được những điều ứng xử cơ bản trong cuộc sống và có những hành động, việc làm đúng với luân thường đạo lý. Trên thực tế, mỗi người có một mục đích học tập khác nhau, từ đó có những phương pháp học tập khác nhau sao cho phù hợp và hiệu quả nhất. Còn với em, mục đích học tập của em đó chính là học để có được kiến thức nền tảng vững chắc, để có được một công việc tốt sau này và để có thể tiếp cận với những cơ hội giáo dục tốt hơn. Việc học trên trường sẽ giúp em có được kiến thức cơ bản của các môn học, kiến thức ấy có thể sẽ được ứng dụng vào cuộc sống của em sau này. Hơn nữa, với em, học là để phát triển bản thân, giúp bản thân tiếp cận được với những cơ hội giáo dục tốt hơn sau này. Ví dụ: thành tích học tập tốt sẽ được cấp học bổng tại các trường đại học danh giá trên khắp thế giới, được trở thành sinh viên trao đổi,…. Đồng thời, việc có thành tích học tập tốt cũng sẽ là điều kiện để các nhà tuyển dụng có thể xét duyệt hồ sơ xin việc sau này. Chính vì vậy, để đạt được những thành tích như vậy, việc mà em làm đó là chăm chỉ học tập. Bên cạnh học chăm chỉ trên trường, em còn tự đọc thêm sách báo. Em luôn không ngừng trau dồi vốn tri thức của bản thân bằng vốn tri thức vô tận của nhân loại bằng việc đọc thật nhiều hàng ngày. Tóm lại, mục đích học tập chính là một trong những thứ mà học sinh cần xác định rõ để từ đó có phương pháp học tập đúng đắn, phù hợp với chính mình.

  *** câu cầu khiến được in đậm

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )