Môn Văn Lớp: 8 Cho câu chủ đề ” Cảnh đoàn thuyền trở về sau chuyến ra khơi đã được Tế Hanh miêu tả rất sinh động trong khổ 3 bài Quê hương” hãy viết tiếp b

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Cho câu chủ đề ” Cảnh đoàn thuyền trở về sau chuyến ra khơi đã được Tế Hanh miêu tả rất sinh động trong khổ 3 bài Quê hương” hãy viết tiếp bài văn khoảng 10 câu để hoàn thành đoạn văn tổng phân hợp. Trong đoạn văn sử dụng 1 câu phủ định.
*Mọi người ko chép mạng nha.
*Viết đủ 10 câu là được.
Mọi người giúp e với ạ e cảm ơn ạ No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Maya 1 tháng 2022-04-06T05:10:08+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

    0
    2022-04-06T05:11:28+00:00

    Cảnh đoàn thuyền trở về sau chuyến ra khơi đã được Tế Hanh miêu tả rất sinh động trong khổ ba bài thơ “Quê hương”. Ngay từ những dòng thơ đầu, tác giả đã mở ra một khung cảnh hết sức nhộn nhịp, tưng bừng “Ngày hôm sau ồn ào… ghe về”. Khi đoàn thuyền đánh cá trở về, người dân làng chài đã tưng bừng đổ xô ra “bến đỗ”, chào đón những con thuyền chứa đầy ắp cá. Hơn hết, nhìn những thành quả to lớn ấy, người dân nơi đây đã không khỏi vui sướng và bày tỏ lòng biết ơn đối với mẹ thiên nhiên “Nhờ ơn biển lặng cá đầy ghe”. Bên cạnh đó, tác giả còn đặc tả chi tiết hình ảnh của những con cá. Đó là những chú cá có thân hình “bạc trắng”. Sau chuyến hành trình vất vả ấy, làn da của những người dân làng chài như rám nắng hơn, mang hơi thở của “nồng vị xa xăm”. Tuy nhiên, họ không mệt mỏi mà thấy hạnh phúc, sung sướng. Bên cạnh đó, những con thuyền đã “im bến” trở về nằm. Biện pháp nhân hóa vừa giúp hình ảnh “con thuyền” trở nên sinh động, chân thực hơn mà còn cho thấy nó có những hành động, cảm xúc như con người. Đặc biệt câu thơ cuối như làm nên cái hay, cái đẹp cho khổ thơ này “Nghe chất muối thấm dần trong thớ vỏ”. Phải chăng, đó chính là nỗi nhớ của nhà thơ? Tế Hanh nhớ về đất mẹ, nhớ về quê hương bằng cả trái tim. Có lẽ bởi vậy mà ông nhớ đến cả hương vị của biển. Qua đây, chúng ta thầm ca ngợi những người dân vùng biển, nhờ có họ mà chúng ta mới có đầy ắp cá. Hơn hết, ta còn học tập được phẩm chất dũng cảm, kiên cường của họ.

    => Câu phủ định: Tuy nhiên, họ không mệt mỏi mà thấy hạnh phúc, sung sướng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )