Môn Văn Lớp: 8 Câu 8: Qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ và truyện ngắn lão hạc, em hiểu thế nào về cuộc đời và tính cách người nông dân trong xã hội cũ ? Mn g

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Câu 8: Qua đoạn trích Tức nước vỡ bờ và truyện ngắn lão hạc, em hiểu thế nào về cuộc đời và tính cách người nông dân trong xã hội cũ ? Mn giúp mình vs ạ! No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 2 tuần 2021-09-12T13:38:45+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. Từ đoạn trích tức nước vỡ bờ và truyện ngắn lão hạc, người đọc biết được tình cảm túng thuẫn, nghèo khổ cùng đường của tầng lớp nông bần cùng trong xã hội thực dân nửa phong kiến.

    về cuộc đời: đây là số phận nghiệt ngã và thương tâm, nghèo khổ, xã hội thực dân nửa phong kiến cái nghèo khổ cùng cực trước cảnh sưu thuế tàn nhẫn, như gia đình chị dậu phải bán chó, bán con và đẩy người ta vào cảnh khốn quẩn như lão hạc.

    về tính cách: cũng từ các tác phẩm này ta thấy được vẻ đẹp tâm hồn cao quý, lòng nhân hậu, sự hi sinh với người thân như thế nào.

    Như vậy, nếu vẻ đẹp tâm hồn của chị dậu là sức mạnh của tình thương yêu, của tiềm năng phản kháng thì vẻ đẹp của lão hạc là vẻ đẹp của nhân cách, giống như” thanh âm trong trẻo giữa những bản nhạc xô bồ”

    cái này mình hơi gợi ý tí nhé, mong bạn thông cảm

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )