Môn Văn Lớp: 8 Câu 5: Viết một đoạn văn( từ 8-10 câu) a. Nêu cảm nhận của em về hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ “Ngắm trăng”- Hồ Chí Minh.

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Câu 5: Viết một đoạn văn( từ 8-10 câu)
a. Nêu cảm nhận của em về hình ảnh Bác Hồ qua bài thơ “Ngắm trăng”- Hồ Chí Minh.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 3 tuần 2021-11-04T11:10:20+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. – Trước khi xóa, cho em cái link mạng

  Bài ”Ngăm trăng” của tác giả Hồ Chí Minh mang lại ấn tượng cho nhiều độc giả. Với những hình ảnh hồn nhiên, trong sáng của lời thơ. Trăng là một đề tài cho nhiều bài thơ hay, độc đáo. Hai câu thơ:   

  “Ngục trung vô tửu diệc vô hoa

  Đối thử lương tiêu nại nhược hà?

  ( Trong tù không rượu cũng không hoa

  Cảnh đẹp đêm nay khó hững hờ )

  Tôi cảm thấy một tâm trạng như say mê khi đọc khi câu thơ trên. Vì nó hiện lên một bức tranh dưới ánh trăng tuyệt đẹp. Thể hiện một tư tưởng của người tù cách mạng với cảnh đẹp đêm nay.

 2. Với bài thơ Ngắm trăng, Hồ Chí Minh đã thể hiện tình yêu say đắm với ánh trăng trong đêm vắng dù Người đang trong hoàn cảnh lao tù tăm tối, cực khổ Từ bao đời nay, trăng đến với nhà thơ như một người bạn tâm giao, cùng sẻ chia bao nỗi niềm khó nói của thi nhân. Bài thơ mở ra với không gian chật hẹp, tù túng là nhà tù – nơi giam cầm những chiến sĩ cách mạng yêu nước. Bằng biện pháp liệt kê, Người đã khắc họa cuộc sống thiếu thốn nơi đây: không rượu, không hoa.  Nhưng với Bác, được tận hưởng vẻ đẹp của trăng  đêm nay cũng đã là một điều quý giá.Ánh trăng phải “nhòm” qua song sắt chật hẹp để ngắm được rõ nét hơn khuôn mặt thi sĩ, để đồng cảm, sẻ chia với hoàn cảnh khó khăn hiện tại của người chiến sĩ. Người đã vượt lên trên bao gông cùm, xiềng xích, dây trói để hòa mình vào thiên nhiên. Trăng không còn là vật vô trí mà như hóa thân, có tâm hồn và tình yêu như con người.Bác hướng đến ánh trăng cũng là hướng đến ánh sáng của tự do, của lí tưởng cộng sản. Bài thơ không chỉ thể hiện tình yêu, lòng say đắm thiên nhiên mà còn thể hiện một tinh thần “thép” trong hoàn cảnh vô cùng gian khổ. Như vậy, song sắt và xiềng xích nhà tù chỉ có thể giam cầm thân thể chứ không thể ngăn cấm được tâm hồn và lí tưởng cộng sản bừng cháy trong con người ấy.

  chúc bạn học tốt 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )