Môn Văn Lớp: 8 Cảm nhận của em về cái chết của Lão Hạc?

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Cảm nhận của em về cái chết của Lão Hạc? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Arianna 4 tháng 2022-02-12T01:49:35+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Nhân vật lão Hạc trong tác phẩm cùng tên của nhà văn Nam Cao là một người nông dân nghèo khổ nhưng nhân hậu và lương thiện, giàu tình yêu thương con đặc biệt và giàu lòng tự trọng. Việc người con trai không có tiền cưới vợ phải đi làm đồn điền cao su khiến lão day dứt và đau khổ. Vì thế lão thà chết chứ không chịu ăn phạm vào số tiền mà lão dành dụm cho con trai. Việc làm ấy chỉ có một người cha với tình yêu thương con mãnh liệt. Không những thế lão còn đau đớn và day dứt vì phải bán đi cậu Vàng mà lão yêu thương như con ruột. Và vì lòng tự trọng mà phải nhịn đói để tiền lo ma chay vì sợ phiền hà hàng xóm. Tất cả những điều ấy đã làm nên một lão Hạc nhân hậu, lương thiện và giàu lòng tự trọng. Nhưng cuộc đời lão thật bất hạnh phải tìm đến cái chết để giải thoát. Nỗi khổ của lão cũng là nỗi khổ chung của người nông dân nghèo trước cách mạng tháng 8 khi bị dồn đến đường cùng thì họ buộc phải tìm đến cái chết để giải thoát cho bản thân mình.

    CHÚC HỌC TỐT!

  2.              Trong truyện ngắn “Lão Hạc” của Nam Cao, cái chết của lão Hạc khiến người đọc day dứt và ám ảnh nhất. Nguyên nhân cái chết của lão Hạc là do xã hội thực dân nửa phong kiến thối nát đã đẩy cong người vào bước đường cùng không lối thoát, buộc họ phải tìm đến cái chết như một cách tự giải thoát chính mình và lão Hạc cũng không ngoại lệ. Cái chết của lão là cái chết đâu đớn tận cùng về cả thể xác lẫn tâm hồn. Sự ra đi của lão Hạc là minh chứng cảm động cho sự hi sinh âm thầm mà lớn lao của người cha thương con vô bờ bến. Cái chết của lão Hạc còn có giá trị tố cáo xã hội cũ không cho người sống lương thiện.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )