Môn Văn Lớp: 8 các bạn hsg,các chuyên gia ơi cứu e Câu 1 : Viết 1 đoạn văn với chủ đề thất bại là mẹ thành công Câu 2 : Viết 1 đoạn văn ngắn với chủ đề tự

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: các bạn hsg,các chuyên gia ơi cứu e
Câu 1 : Viết 1 đoạn văn với chủ đề thất bại là mẹ thành công
Câu 2 : Viết 1 đoạn văn ngắn với chủ đề tự chọn
Ko chép mạng ạ
giúp em!!!
em cảm ơn nhiều No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Eden 5 tháng 2022-02-28T20:25:28+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1. Thu HaỌC TỐT

  Câu 1:

  Chủ đề “Thất bại là mẹ thành công”

  Bài làm

  Ai bước chân đến đỉnh vinh quang của thành công mà chẳng phải trải qua những gian khổ, thử thách, thất bại đôi ba lần, thậm chí còn nhiều hơn thế. Mỗi lần thất bại, mỗi lần gặp khó khăn là một lần tôi luyện thêm cho ta tinh thần quyết tâm. Chính vì thế mà kho tàng tục ngữ Việt Nam đã có câu “Thất bại là mẹ thành công”. Câu tục ngữ ngắn gọn nhưng để lại cho mỗi người bài học vô cùng thấm thía và sâu sắc. Thất bại là những lần vấp ngã, khó khăn trong cuộc sống. Là những việc ta mong muốn không đạt được kết quả như mong muốn. Những sóng gió tưởng như muốn làm ta chùn bước – bị điểm kém,.. Thành công là đạt được những kết quả đạt được theo ý ta muốn, và nó được hoàn thành một cách tốt đẹp, xuất sắc. Từ đó, ta rút được bài học rằng sau những lần thất bại ta sẽ tìm ra được nguyên nhân dẫn đến những sai sót của ta, từ đó rút được những kinh nghiệm quý báu giúp ta tránh được những sai lầm đó. Câu tục ngữ “Thương người như thể thương thân” đã mang đạo lí ý nghĩa đến thật tinh tế; nhắc nhở sống phải sự cố gắng nỗ lực Từ đó. Hãy rèn luyện để trở thành người có ích.

  Câu 2: Tự chọn: Quê hương

  Bài làm

  “Quê hương” hai tiếng chao ôi mà thân thương đến lạ, quê hương chính là nơi chôn rau cắt rốn, là nơi tôi cất tiếng khóc chào đời; mỗi lần nhắc đến hai tiếng ấy lòng tôi lại trào dâng lên biết bao niềm tự hào, yêu quý nhưng không kém phần xúc động. (1) Nơi quê hương, tôi tựa đứa con thơ đượcngười mẹ ấy ôm vào lòng, luôn dành cho tôi những điều tốt đẹp nhất, nuôi tôi khôn lớn và trưởng thành; không chỉ vậy, nó còn là nơi tôi cất tiếng khóc chào đời đầu tiên, là nơi lưu giữ biết bao kỉ niệm ngọt ngào, buồn vui của tuổi thơ. (2) Ôi! (3) Tôi càng yêu quê hương hơn khi nhận ra nơi đây cho tôi những người bạn hiền và quý giá, cho tôi được gặp gỡ, học tập những thầy cô đã hết lòng yêu thương, dạy bảo và giúp tôi trưởng thành hơn trong cuộc sống; yêu quê hương, tôi còn yêu cả vẻ đẹp sơn thủy hữu tình của nó. (4) Yêu những danh lam thắng cảnh, những bãi biển xanh cát trắng trải dài; những ngọn núi, con sông kì vĩ, những cánh đồng bát ngát mênh mông hay những con phố nồng nàn mùi hoa sữa,… (5) Bên cạnh đó, tôi còn cảm nhận được tình yêu quê hương, đất nước là chiếc chìa khóa vạn năng để mở mọi cánh cửa, đưa dân tộc Việt Nam bước đến một tầm cao sánh ngang với các cường quốc năm châu. (6) Ngoài ra nó còn là tình cảm cội nguồn của những tình cảm cao đẹp mà bình dị, gần gũi nhất như tình cảm gia đình, bạn bè, trường lớp, thầy cô,… (7) Cuối cùng, tình yêu quê hương là một thứ tình cảm thật thiêng liêng, cao quý, luôn thường trực trong tâm hồn chúng ta (8)

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )