Môn Văn Lớp: 8 Các bạn giúp mình viết một đoạn văn tự sự trình bầu suy nghĩ về tình mẫu tử ????????????

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Các bạn giúp mình viết một đoạn văn tự sự trình bầu suy nghĩ về tình mẫu tử
???????????? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
1 tuần 2021-11-26T04:34:23+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0

  Lòng mẹ bao la như biển Thái Bình dạt dào” …Vâng, từ xưa đến nay mỗi khi nhắc đến hình tượng người mẹ, họ luôn nghĩ đến một tình cảm thật bao la, chân thành và ấm áp chứa chan bao tình yêu. Thật cao quý và may mắn biết bao đối với những ai còn mẹ.Lòng mẹ, cũng chính là tình mẫu tử. Đó là một thứ thiêng liêng, quý giá xuất phát từ tâm hồn long lanh như pha lê, dịu ngọt như dòng suối của mẹ dành cho đứa con thân yêu của mình. “Mẫu” là mẹ, “tử“ là con. Hai từ này hầu như chưa bao giờ xa cách, ví như cho dù họ có cách xa bao lâu, bao xa thì tâm hồn của mẹ và con luôn hòa quyện vào nhau.Khi bạn bước chân vào thế giới này, mẹ đã ôm bạn trong tay, bạn cảm ơn mẹ bằng cách khóc như một nữ thần báo tử. Và rồi một ngày kia, mẹ lặng lẽ ra đi. Tất cả những điều bạn chưa làm sụp đổ tan tành.”Hãy ru con ngủ, ru con suốt đêm dài. Bàn tay đưa nôi…có thể cai trị cả thế giới”. Ta hãy dành một giây nào đó để báo hiếu và tỏ lòng kính trọng với người ta gọi là Mẹ, dù rằng một số người có thể sẽ không nói điều đó thẳng thắn với mẹ mình. Chẳng điều gì có thể thay thế mẹ được. Hãy trân trọng từng giây phút, dẫu rằng đôi khi mẹ không phải là người hiểu ta nhất trong những người bạn của ta, có thể không đồng ý với những suy nghĩ của chúng ta, nhưng người ấy vẫn là mẹ bạn.Mẹ sẽ luôn ở bên bạn; lắng nghe những phiền muộn, niềm vui cũng như những nỗi thất vọng của bạn. Hãy tự hỏi chính mình: ” Mình có dành đủ thời gian cho mẹ để lắng nghe những phiền muộn và buồn chán của một người nội trợ suốt ngày ở trong bếp không?”Suốt cuộc đời tần tảo nuôi con, một người mẹ không trông mong gì ở con mình sự báo đáp, niềm hạnh phúc lớn lao nhất nhất của một người mẹ là được nhìn thấy con mình hạnh phúc. Mẹ sẵn sàng bỏ hết một năm hạnh phúc để tránh cho con một giờ đau đớn, có thể đi ăn xin để nuôi con, có thể hy sinh tính mạng để cứu sống con! Người mẹ đã dành hết cuộc đời cho con, đế cuối cùng, các bà không nhận được gì cả, các bà mẹ sẽ trở nên già nua và nhăn nheo nhưng các bà sẽ mãi mãi không bao giờ xấu xí.
  “Một bông hồng cho em
  Một bông hồng cho anh
  Và một bông hồng cho những ai
  Cho những ai đang còn mẹ
  Đang còn mẹ để lòng vui sướng hơn
  Rủi mai này mẹ hiền có mất đi
  Như đóa hoa không mặt trời
  Như trẻ thơ không nụ cười
  Ngỡ đời mình không lớn khôn thêm
  Như bầu trời thiếu ánh sao đêm
  Mẹ, mẹ là dòng suối dịu hiền
  Mẹ, mẹ là bài hát thần tiên
  Là bóng mát trên cao
  Là mắt sáng trăng sao
  Là ánh đuốc trong đêm khi lạc lối
  Mẹ, mẹ là lọn mía ngọt ngào

  Mẹ, mẹ là nải chuối buồng cau
  Là tiếng dế đêm thâu
  Là nắng ấm nương dâu
  Là vốn liếng yêu thương cho cuộc đời…”
  Lời bài hát nghe thật buồn, nó đã thể hiện được sự quan trọng của người mẹ đối với người con cũng như là sự thiếu thốn, mất mát không gì bù đắp được khi không còn mẹ.Một cuộc sống hạnh phúc không hẳn phải là một cuộc sống có đầy đủ tiền tài, vật chất. Đôi khi, cho dù bạn là một người giàu sang, của cải đếm không hết, nhưng từ tận sâu trong con tim mình, bạn có cảm thấy thật sự hạnh phúc không, đặc biệt là khi mẹ của bạn đã không còn. Tôi nghĩ có lẽ bên ngoài vỏ bọc hạnh phúc ấy, vào một thời khắc nào đó, sẽ có lúc bạn cảm thấy mình rất cô đơn. Niềm hạnh phúc lớn nhất của một con người là được trải qua một tuổi thơ bên cạnh mẹ, được mẹ yêu thương, chăm sóc, bảo bọc. Đối với mẹ, bạn sẽ mãi chỉ là một đứa trẻ nhỏ bé luôn cần có mẹ chăm nom, những kí ức về mẹ sẽ mãi là những ký ức vĩnh cửu và nếu như thời gian như một cuốn băng quay ngược dòng thời gian và cả không gian để trở về với tuổi thơ xinh đẹp ấy thì liệu bạn có còn trân trọng những thời khắc tuyệt đẹp đó nữa hay không?Hãy nhớ, yêu thương và kính trọng mẹ, dù rằng bạn có thể có cách nhìn khác với mẹ. Khi mẹ ra đi, những kỉ niệm yêu mến của quá khứ và cả nuối tiếc sẽ ở lại, cũng như cái tình Mẫu tử bị đứt đoạn. Bạn hãy nhớ rằng, dù bạn đi đến đâu hay ở bất cứ nơi nào, mẹ sẽ luôn là người quan tâm, yêu thương, lo lắng cho bạn nhất. Đừng xem những điều gần gũi với trái tim bạn là hiển nhiên. Yêu mẹ hơn bản thân mình, vì cuộc đời bạn sẽ vô nghĩa nếu không có Người..

 2. aikhanh
  0

  Tôi sẽ kể cho bạn một tình mẫu tử mà tôi được chứng kiến .Có một cô bé tên là lan cô cùng tôi đi dạo chúng tôi cùng nhau ngồi ghế đá trò chuyện sau đó lan và tôi khát nước cô ấy cùng tôi đến một quán nước gần đó và nghe thấy một tiếng khóc cô ấy cạy tới chỗ tiếng khóc đó thì ra đó là một bé trai có gương mặt nhem nhuốc đôi tay cầm một viên thuốc đỏ kì lạ lan tới gần hỏi cậu bé , bé nói:

  – tay của em… toàn thân… em ngứa quá chị ơi

  lan lấy viên thuốc từ trong đôi bàn tay của em ấy ra vừa nghe cậu bé nói xong lan liền ném xuống đất .cô rất sợ hải, chúng tôi chạy đến một bệnh viện lớn sau khi kể hết mọi truyện ,và xét nghiệm thì thấy lan và cậu bị mắc một căn bệnh kì lạ chưa rỏ và có thể sẽ gây đến chết .vì lan chỉ có mẹ thôi vì ba của đã mất sớm .mẹ lan đã biết mọi chuyện nên  đã tới bệnh viện ngay bỏ cả công việc người mẹ hốt hoảng chạy  tìm cách cho con mình hết bệnh .người mẹ tuyệt vọng . một tháng sau bác sĩ bảo đã có thuốc chửa nhưng chỉ có một liều mà tình trang của mai và cậu bé vẫn rất nghiêm trọng toàn thân nổi đốm đỏ .sau đó lan đã nhường viên thuốc cho cậu  bé vì lan rất tốt bụng.2 tuần sau lan có chiệu chứng nặng hơn người mẹ chạy vào phòng ôm lan và nói với” lan mẹ đây mẹ sẽ chết cùng con nhé” . bất chấp mọi thứ để bên cạnh lan mãi mãi 

                                       không lâu sau cậu ấy và mẹ lan đã mất đi và mộ cũng bên cạnh nhau 

                  mời bạn tham khảo^^

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )