Môn Văn Lớp: 8 bạn hãy viết 1 bài với nội dung câu chuyện sáng tác về tuyên truyền tiết kiệm nước

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: bạn hãy viết 1 bài với nội dung câu chuyện sáng tác về tuyên truyền tiết kiệm nước No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 2 tuần 2021-10-12T13:51:40+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Điện năng đóng vai trò lớn trong cuộc sống hiện nay, trong đời sống nó được sử dụng để thắp sáng, dùng để chạy máy điều hòa, quạt điện, tivi… Đối với sản xuất không thể thiếu điện năng, như vậy điện năng là nguồn năng lượng có vai trò cốt yếu trong đời sống sinh hoạt cũng như sản xuất.

  Việc tiết kiệm điện là sử dụng đúng lúc, đúng chỗ, khi ra ngoài nhớ tắt các thiết bị đồ điện đang hoạt động. Thực hiện đúng các nguyên tắc trên giúp tiết kiệm chi phí không chỉ là gia đình mà còn tiết kiệm lượng điện năng cho nhà nước.

  Phần lớn điện năng được tạo ra từ nước, than,dầu khí… đều là những nguồn năng lượng của thiên nhiên do vậy, nếu sử dụng lãng phí thì nguồn tài nguyên sẽ nhanh chóng cạn kiệt. Ngoài ra khi tạo ra điện lượng khí thải từ nhà máy điện thường gây ô nhiễm lớn, đó cũng là nguyên nhân chính gây nên hiện tượng trái đất ngày càng nóng lên là nguyên do khiến thời tiết thay đổi thất thường.  Để cụ thể hơn tại sao chúng ta phải tiết kiệm điện năng là:

  • Điện năng tiêu thụ lớn trong khi khả năng cung cấp điện không đáp ứng đủ nhu cầu khiến tình trạng mất điện diễn ra ảnh hưởng trực tiếp tới đời sống sinh hoạt, sản xuất.
  • Khi sử dụng đồ điện có công suất càng lớn tiêu thụ điện năng càng nhiều sẽ ảnh hưởng đến tuổi thọ của đồ dùng điện.
  • Tiết kiệm điện năng có nghĩa là bạn chọn giảm chi phí tiết kiệm cho gia đình
  • Tiết kiệm điện giúp tiết kiệm tài nguyên thiên nhiên
  • Bảo vệ môi trường là điều chung, còn tiết kiệm điện là bạn đang bảo vệ tính mạng của bản thân và gia đình
 2. Vào một ngày đẹp trời, Mi và các bạn ra bờ sông chơi.

  – Cháu chào cô Sông – Mi nhanh nhảu nói.

  – Ừ, cô chào các cháu – cô Sông buồn bã đáp lời.

  – Sao nhìn cô buồn vậy ạ?

  – Vừa nãy, chị Gió có qua đây, kể với cô rằng, bạn bè và người nhà cô đang dần dần cạn kiệt do con người không biết tiết kiệm nước Mi ạ. Cô buồn vì không giúp gì được cho họ.

  – Nước là vô hạn mà cô, hôm nay dùng hết là ngày mai lại có, sao lại cạn kiệt được ạ?

  – 71% diện tích bề mặt Trái Đất là nước, nhưng trong số đó chỉ có 3% là nước ngọt, còn lại là nước mặn. Lượng nước phân bố ở khắp nơi cũng không đồng đều nên có những nơi thì thừa nước, có nơi lại không có nước để mà dùng như sa mạc đấy Mi.

  – Thế thì chết, hình như cháu quên không đóng vòi nước ở nhà lại!

  – Vậy cháu mau về nhà khóa vòi lại đi. Và nhớ tuyên truyền cho mọi người cùng nhau chung tay tiết kiệm nước nhé!

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )