Môn Văn Lớp: 8 Bạn cảm nhận như thế nào về sức sống của Truyện Kiều trong dòng chảy văn hóa, văn học dân tộc? Theo bạn, chúng ta cần phải làm gì để giữ gìn

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Bạn cảm nhận như thế nào về sức sống của Truyện Kiều trong dòng chảy văn hóa, văn học dân tộc? Theo bạn, chúng ta cần phải làm gì để giữ gìn và phát huy giá trị của Truyện Kiều của Nguyễn Du trong tình hình hiện nay ? (( không coppy ))
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Aaliyah 1 tháng 2022-03-17T12:07:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. @Nie~

  Sức sống của Truyện Kiều trong dòng chảy văn hóa, văn học dân tộc là bất hủ bởi vì nó được viết khi “chồng chất những khối lỗi ở trong lòng” và “như có máu chảy ở trên đầu ngọn bút”. Truyện Kiều có sức sống lâu bền vì nó hội tụ những giá trị nghệ thuật đỉnh cao và giá trị nội dung sâu sắc cùng những tư tưởng lớn đi trước thời đại. Với kiệt tác này, Nguyễn Du đã trở thành đại thi hào dân tộc, được UNESCO công nhận là danh nhân văn hóa thế giới.Theo mình, chúng ta nên tuyên truyền để mọi người cùng nhau thưởng thức cái hay, cái đẹp của tác phẩm, tôn trọng vẻ đẹp nhân văn và giá trị lâu bền của nó, giữ gìn nó để nó luôn sống mãi với thời gian, với dân tộc và với nền văn hóa muôn đời của đất nước Việt Nam.

  No Copy

  HỌC TỐT NHÉ BẠN!!!UwU

 2. @Meo_

  ( 1 ) Đối với em, Truyện Kiều có một sức sống rất mãnh liệt trong dòng chảy văn hóa, văn học dân tộc ta. Văn hóa, văn học chính là những kiệt tác nghệ thuật và trong đó có tác phẩm Truyện Kiều. Nó mang nhiều ấn tượng đến với dân tộc Việt Nam ta từ nhân vật cho đến sự việc trong truyện. Và ngoài ra, ” Truyện Kiều ” còn là tác phẩm nổi tiếng do ngòi bút tài tình và điêu luyện của Đại thi hào Nguyễn Du sáng tác nên. Có ý nghĩa về lịch sử văn học quốc gia và ý nghĩa về đời sống tinh thần của con người.

  ( 2 ) Theo em, chúng ta cần làm những việc để giữ gìn và phát huy giá trị của Truyện Kiều của Nguyễn Du trong tình hình hiện nay là:

  + Tuyên truyền mọi người cùng nhau thưởng thức cái hay, cái đẹp của tác phẩm

  + Giải thích về nội dung, ý nghĩa cho những người chưa biết rõ về ” Truyện Kiều ”

  + Dịch ra nhiều thứ tiếng để tác phẩm được biết rộng rãi trên toàn thế giới.

  + Giữ gìn để nó không bị sao chép, phá hủy bản quyền

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )