Môn Văn Lớp: 8 Bài 5: Hãy tách đoạn cho văn bản thuyết minh sau: Bánh chuối hấp Chuối tây thật chín, bóc vỏ, cho vào nồi, thêm ít đường, ít nước, nấu nhỏ l

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Bài 5: Hãy tách đoạn cho văn bản thuyết minh sau:
Bánh chuối hấp
Chuối tây thật chín, bóc vỏ, cho vào nồi, thêm ít đường, ít nước, nấu nhỏ lửa cho chuối chín đỏ. Dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão để riêng. Trộn đường, bột năng, nước dão dừa và nước chắt từ nồi chuối ra, cho một chút hàn the tán nhỏ. Thoa dầu vào khuôn, xếp chuối cùng chiều, cho bột đã trộn vào nồi đem chuối hấp chín tới. Bỏ chuối ra, chế nước cốt dừa nấu với đường, bột gạo và bột năng lên mặt chuối. Để thật nguội, cho chuối vào tủ lạnh, để chuối cứng lại. Khi ăn cắt thành khoanh tròn. Bánh ngọt, béo; là món ăn ưa thích của người Nam Bộ.
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Hadley 3 tuần 2021-12-30T01:20:51+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. Bánh chuối hấp

  Chuối tây thật chín, bóc vỏ, cho vào nồi, thêm ít đường, ít nước, nấu nhỏ lửa cho chuối chín đỏ. Dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão để riêng. Trộn đường, bột năng, nước dão dừa và nước chắt từ nồi chuối ra, cho một chút hàn the tán nhỏ. Thoa dầu vào khuôn, xếp chuối cùng chiều, cho bột đã trộn vào nồi đem chuối hấp chín tới.

  Bỏ chuối ra, chế nước cốt dừa nấu với đường, bột gạo và bột năng lên mặt chuối. Để thật nguội, cho chuối vào tủ lạnh, để chuối cứng lại. Khi ăn cắt thành khoanh tròn.

  Bánh ngọt, béo; là món ăn ưa thích của người Nam Bộ.

 2.                                                      Bánh chuối hấp

  Chuối tây thật chín, bóc vỏ, cho vào nồi, thêm ít đường, ít nước, nấu nhỏ lửa cho chuối chín đỏ. Dừa nạo vắt lấy nước cốt và nước dão để riêng. Trộn đường, bột năng, nước dão dừa và nước chắt từ nồi chuối ra, cho một chút hàn the tán nhỏ.

  Thoa dầu vào khuôn, xếp chuối cùng chiều, cho bột đã trộn vào nồi đem chuối hấp chín tới. Bỏ chuối ra, chế nước cốt dừa nấu với đường, bột gạo và bột năng lên mặt chuối. Để thật nguội, cho chuối vào tủ lạnh, để chuối cứng lại.

  Khi ăn cắt thành khoanh tròn. Bánh ngọt, béo; là món ăn ưa thích của người Nam Bộ.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )