Môn Văn Lớp: 8 xây dựng và thực hiện 1 đoạn hội thoại ngắn khoảng 6 dến 8 câu chủ đề bảo vê môi trường trong trường học

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: xây dựng và thực hiện 1 đoạn hội thoại ngắn khoảng 6 dến 8 câu chủ đề bảo vê môi trường trong trường học No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mackenzie 3 tuần 2022-03-31T20:27:33+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. An đang vừa ăn xong bánh , quăng vỏ bánh trên đường 

  – Nhi : An ơi ! Cậu ko được vất rác bừa bãi , sẽ gây ô nhiễm môi trường đấy 

  – An : Mình thấy có sao đâu ? 

  – Nhi :  Nếu vứt rác bừa bãi sẽ gây mất vệ sinh trường học , lâu ngày sẽ biến trường bãi rác lớn , gây ra các bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe của cậu và và mọi người nữa đấy . 

  – Nhi : Vậy nên cậu ko được vất rác bừa bãi như vậy , hãy bỏ vào thùng rác .

  – An : Mình biết rồi , mình sẽ vứt rác đúng nơi quy định và sẽ chung tay bảo vệ cho môi trường xanh , sạch , đẹp .

  chúc bạn học tốt

 2. Kể từ tháng 3/2020, việc bùng phát dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của vi-rút Corona (COVID-19) đã được tuyên bố là tình trạng y tế công cộng khẩn cấp gây quan ngại quốc tế và loại vi-rút này đã lan rộng ra nhiều quốc gia và vùng lãnh thổ. Trong khi dịch COVID-19 tiếp tục có mặt tại nhiều nơi, các cộng đồng cần hành động để ngăn chặn nguy cơ lây lan trên diện rộng, giảm thiểu mức độ ảnh hưởng của dịch bệnh và hỗ trợ các biện pháp kiểm soát.

  Bảo vệ trẻ em và các cơ sở giáo dục là việc làm đặc biệt quan trọng. Cần có các biện pháp phòng ngừa để ngăn chặn sự lây lan tiềm tàng của COVID-19 trong môi trường học đường. Tuy nhiên, cũng cần cẩn trọng để tránh sự kỳ thị với các học sinh và nhân viên nhà trường có khả năng đã phơi nhiễm với vi-rút. Dịch bệnh không phân biệt biên giới, dân tộc, tình trạng khuyết tật, độ tuổi hay giới tính. Các cơ sở giáo dục cần tiếp tục duy trì một môi trường thân thiện, tôn trọng, hòa nhập và hỗ trợ đối với tất cả mọi người. Các biện pháp do nhà trường thực hiện có thể ngăn ngừa sự xâm nhập và lây lan của COVID-19 do một số học sinh, nhân viên của nhà trường có khả năng đã bị phơi nhiễm vi-rút, đồng thời giảm thiểu việc gián đoạn học tập cũng như bảo vệ học sinh, nhân viên nhà trường khỏi sự phân biệt đối xử.

  Tài liệu này được ban hành nhằm mục đích cung cấp hướng dẫn rõ ràng, mang tính hành động đối với việc vận hành trường học an toàn thông qua công tác phòng ngừa, phát hiện sớm và kiểm soát COVID-19 tại trường học và các cơ sở giáo dục khác. Mặc dù hướng dẫn này dành cho các quốc gia đã xác nhận có ca nhiễm COVID-19 nhưng những thông tin trong hướng dẫn cũng có liên quan trong tất cả các bối cảnh khác. Công tác giáo dục có thể khuyến khích học sinh trở thành người tuyên truyền về ngăn ngừa và kiểm soát dịch bệnh tại gia đình, nhà trường và cộng đồng thông qua việc trao đổi với những người khác về cách ngăn chặn sự lây lan của vi-rút. Việc duy trì hoạt động trường học an toàn hay cho học sinh đi học trở lại sau thời gian đóng cửa trường học cần cân nhắc đến nhiều vấn đề, và nếu giải quyết tốt những vấn đề này thì có thể giúp tăng cường y tế công cộng.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )