Môn Văn Lớp: 8 Ai giỏi văn thì giúp mik đi ạ Mới đây các giáo sư tâm lí học ở Trường Đại học York và Toronto đã tìm ra những bằng chứng để chứng minh rằng

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Ai giỏi văn thì giúp mik đi ạ
Mới đây các giáo sư tâm lí học ở Trường Đại học York và Toronto đã tìm ra những bằng chứng để chứng minh rằng: Đọc sách văn học thực sự giúp con người trở nên thông minh và tốt tính hơn.
Những nghiên cứu của các giáo sư đã cho thấy những người thường xuyên đọc sách văn học thường có khả năng thấu hiểu, cảm thông và nhìn nhận sự việc từ nhiều góc độ. Ngược lại những cá nhân có khả năng thấu cảm tốt cũng thường lựa chọn sách văn học để đọc.
Sau khi đã tìm thấy mối liên hệ hai chiều ở đối tượng độc giả là người lớn, các nhà nghiên cứu tiếp tục tiến hành với trẻ nhỏ và nhận thấy những điều thú vị, rằng những trẻ được đọc nhiều sách truyện thường có cách ứng xử ôn hòa, thân thiện hơn, thậm chí trở thành những đứa trẻ được yêu mến nhất trong nhóm bạn. (Trích Đọc sách văn học giúp chúng ta thông minh hơn- Dân trí)
1. Phần trích trên được viết theo phương thức biểu đạt nào?
2. Trong phần trích trên, theo nghiên cứu của các giáo sư tâm lí học, việc đọc sách văn học có tác dụng gì với con người?
3. Em có nhận xét gì về văn hóa đọc sách của giới trẻ Việt Nam (đặc biệt là giới học sinh) trong thời đại bùng nổ công nghệ thông tin hiện nay?
4. Hãy nêu chính xác tên một cuốn sách văn học, hoặc một tác phẩm văn học em đã được học, được đọc (có tên tác giả). Viết 5 đến 6 câu văn chia sẻ về tác dụng của cuốn sách (tác phẩm) đó đối với bản thân em? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Adeline 2 tuần 2021-11-26T05:37:10+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. 1 PTBĐ Tự Sự Chứng Minh

    2 Sách là ngon đèn sáng làm rạng “nhân danh chính nghĩa của nước ta “

    3 Văn hoá đọc sách còn ít chỉ ỉ lại với công nghệ thông tin ngày nay

    4 Sách Ngữ Văn là một trong những quyển sách thông thái nhất. Nó làm rạng lên tên tuổi của nhiều tác giả. Làm cho chúng ta hiểu biết hơn những thứ ta không biết hay biết rồi.Giúp người đọc người nghe dễ hình dung ra trong trí tưởng tượng của mình. Ai cũng có một lần đọc sách phải bạn không thể nào quên được nó!

    XIN CTLHN Ạ

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )