Môn Văn Lớp: 8 Ai giỏi làm văn giúp mik vs ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!Hứa vote 5*+cảm ơn LƯU Ý KO CHÉP MẠNG. CÓ THỂ LẤY Ý THAM KHẢO.CẢM ƠN TRƯỚC Ạ!!!! Hãy viết một

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: Ai giỏi làm văn giúp mik vs ạ!!!!!!!!!!!!!!!!!Hứa vote 5*+cảm ơn
LƯU Ý KO CHÉP MẠNG. CÓ THỂ LẤY Ý THAM KHẢO.CẢM ƠN TRƯỚC Ạ!!!!
Hãy viết một đoạn văn nghị luận xã hội ngắn ( dưới một trang giấy thi) về câu nói sau đây của Hồ Chủ Tịch:” Học tập là một việc phải tiếp tục suốt đời”. No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Kaylee 2 tuần 2021-10-11T14:14:11+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. aikhanh
  0
  2021-10-11T14:15:23+00:00

                                                                   bài làm

  Học hay còn gọi là học tập, học hành, học hỏi là quá trình tiếp thu cái mới hoặc bổ sung, trau dồi các kiến thức, kỹ năng, kinh nghiệm, giá trị, nhận thức hoặc sở thích từ thầy cô, bạn bè và có thể liên quan đến việc tổng hợp các loại thông tin khác nhau, câu nói :” Học tập là một việc phải tiếp tục suốt đời” của chủ tịch Hồ Chí Minh là minh chứng của ý nghĩa học tập là gì, như thế nào, và việc học hành này sẽ tiếp tục và quan trọng tới đâu, câu nói của bác có thể sẽ là bài học cho mọi lứa tuổi cũng như tầm quan trọng của việc học sẽ giúp ích cho bạn thế nào.

      Về phần ý nghĩa của việc học là gì, cũng như học hành là gì, thì chúng ta cũng đã biết Khi đã hiểu được đúng nghĩa của  khái niệm học tập, bộ não của chúng ta sẽ tự động học hỏi cũng như Học và luyện tập để hiểu biết, để có các kỹ năng, để gặt hái được tri thức cho bản thân. ” Học tập là một việc phải tiếp tục suốt đời”. câu nói này của Chủ tịch HCM có thể xem là một câu châm ngôn để đời cho các bạn học sinh, sinh viên, cho những người đang đứng trước ngưỡng cửa trưởng thành gặp nhiều vấp ngã, và đặc biệt câu nói này nhấn mạnh đến những con người lười học, hay có ý nghĩ học vừa học đủ thì đây là câu nói thích hợp để răn dạy lại những con người như thế, học  tập không bao giờ là đủ cả, chính vì thế ngoài việc học trong trường, học những con số, học những câu văn chương thì chúng ta còn phải học tập nhiều thứ khác.  Sống trong một xã hội phát triển như ngày nay, nếu các bạn  không chăm chỉ học hành, rèn luyện tính cách , trao dồi cho mình các kiến thức cần thiết, thì các em sẽ là người thất bại thảm hại trong cuộc sống.

  Học tập cũng như việc học tập bài bản không bắt buộc, tùy theo hoàn cảnh và có thể học dưới nhiều hình thức khác nhau. Nó không xảy ra cùng một lúc, nhưng xây dựng dựa trên và được định hình bởi những gì chúng ta đã biết. Học tập có thể được xem như một quá trình, chứ không phải là một tập hợp các kiến ​​thức thực tế và các hủ tục giáo điều. Việc học tập của con người có thể xảy ra như là một phần của giáo dục, đào tạo phát triển cá nhân. Xã hội càng phát triển, thì các em càng phải đẩy mạnh và đầu tư nhiều hơn cho việc học của mình. Học là phải thật sự học, nghiêm túc và có một sự nghiêm khắc với bản thân thì chính các em mới thật sự tiến bộ. Học nhiều không bao giờ là dư, là vô ích cả. Chỉ có không học mới thật tệ hại và vô dụng mà thôi. Khi bạn đã chú tâm vào việc học, bạn sẽ đạt được những thành tích mà bạn mong muốn. Khi đó, bạn sẽ cảm thấy niềm vui trong việc học tập của mình và cứ thế bạn sẽ có động lực để tiếp tục. ngoài câu nói ” Học tập là một việc phải tiếp tục suốt đời”của Hồ Chủ tịch, còn có các câu châm ngôn, luận ngữ, cũng như là các câu thơ khác. ví dụ như câu “Âú nhi học, tráng nhi hành” dây là một câu luận ngữ có cùng ý nghĩa với câu nói của bác hồ. chúng ta có thể học hỏi điều học tập ấy từ những người thân trong gia đinh của mình. 

  Hãy nhớ một điều: Thành công sẽ đến với những người siêng năng chứ không đến với những kẻ lười biếng. Trong việc học cũng thế thôi, hãy đầu tư thì các em sẽ nhận lại trong tương lai gấp bội lần.  câu nói trên của bác chính là động lực cũng như là câu châm ngôn nòng cốt để chúng ta có thể học tập chăm chỉ, có thể phấn đấu học hỏi và học tập thật tốt trong tương lai và ngày mai.

 2. aikhanh
  0
  2021-10-11T14:15:51+00:00

  Hồ Chủ Tịch từng nói :” Học tập là một việc phải tiếp tục suốt đời”. Quả đúng như vậy ! Như chúng ta đã biết thì học tập có vai trò vô cùng quan trọng đối với cuộc sống của con người . Học tập là việc ta tiếp thu kiến thức lí thuyết từ sách vở và áp dụng những điều mình đã học được vào thực hành trong cuộc sống. Khi được học tập, trí não của chúng ta sẽ mở mang, đầu óc con người cũng linh hoạt, nhạy bén hơn trong việc xử lí các vấn đề đặt ra trong cuộc sống. Người có học thức bao giờ cũng là người được xã hội coi trọng và chiếm lĩnh những vị trí cao trong công ty, ngân hàng, nhà nước. Để có được những điều này, ta không thể phủ nhận học tập là con đường vô cùng gian nan và vất vả. Để có được những thành quả tuyệt vời thì quá trình học tập là không hề dễ dàng. Người ta nói đã học là phải học không ngừng nghỉ, học thường xuyên, học suốt đời.Cũng bởI thế, học tập trên trường lớp thôi thì là chưa đủ, ta phải học thêm rất nhiều kiến thức bên ngoài xã hội.  Bất cứ nơi đâu, bất cứ không gian nào cũng là môi trường để học tập. Hơn nữa, chúng ta cũng đừng nên ngại về vấn đề tuổi tác . Tuổi tác bao nhiêu không quan trọng, chỉ cần ta muốn học để biết nhiều hơn nữa thì độ tuổi nào con người cũng có thể học tập. Với cách thức học như vậy, chúng ta chủ động học được những bài học kinh nghiệm từ cuộc sống, tiếp thu được những bài học bổ ích, thoát li khoải lí thuyết suông từ sách vở.Như vậy, đây chính là cách giáo dục toàn diện, lí thuyết đi đôi với thực hành. Nhờ vậy mà con người phát triển bản thân một cách toàn diện hơn.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )