Môn Văn Lớp: 8 a. Kể tên những hình ảnh thiên nhiên được sử dụng trong bài thơ “Tức cảnh pác bó” và nêu mối quan hệ giữa hình ảnh thiên nhiên với nhân vật

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: a. Kể tên những hình ảnh thiên nhiên được sử dụng trong bài thơ “Tức cảnh pác bó” và nêu mối quan hệ giữa hình ảnh thiên nhiên với nhân vật trữ tình trong văn bản.
b. Từ mối quan hệ giữa hình ảnh thiên nhiên với nhân vật trữ tình trong văn bản”Tức cảnh pác bó”.Em hãy viết khoảng trang giấy về vai trò của thiên nhiên và trách nhiệm của bản thân trong việc bảo vệ thiên nhiên( trong đó có sử dụng câu cầu khiến)
5 SAO CHO NGƯỜI NHANH NHẤT NHA….!!=)) MÌNH ĐANG KHÁ CẦN LUÔN No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Lydia 6 tháng 2021-12-01T01:50:48+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. a. – Những hình ảnh thiên nhiên: bờ suối, hang.

    – Những hình ảnh như hang, bờ suối gợi lên mối quan hệ hòa hợp, gắn bó giữa con người với thiên nhiên, sự ung dung, thoải mái giữa cuộc sống núi rừng.

    b. Môi trường sống là ngôi nhà chung của tất cả chúng ta. Một khi ngôi nhà ấy bị hư hại sẽ ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống và sự an toàn của mọi con người. Bởi thế, ai cũng phải có trách nhiệm giữ gìn, ai cũng phải ra sức bảo vệ và phát triển nó ngày càng tốt đẹp hơn. Và trách nhiệm của tuổi trẻ ngày nay đối với vấn đề giữ gìn và bảo vệ môi trường sống là ra sức học tập, rèn luyện, nâng cao ý thức giữ gìn và bảo vệ môi trường sống trên trái đất. Chúng ta phải có nhận thức đúng đắn về tầm quan trọng của vấn đề môi trường và bảo vệ môi trường. Tuổi trẻ phải hiểu rằng bảo vệ môi trường là bảo vệ cuộc sống của mình, của tất cả những người quanh mình, của toàn xã hội. Đó là trách nhiệm lớn lao của bản thân, thế hệ trẻ trong xã hội hiện nay. Chúng ta phải tích cực vận động, tuyên truyền mọi người tham gia bảo vệ môi trường sống quanh mình. Học tập, nghiên cứu để góp phần tìm ra những giải pháp hữu ích nhằm cứu môi trường bị ô nhiễm. Xây dựng lối sống lành mạnh, tiến bộ. Có những hành động cụ thể, thiết thực để bảo vệ môi trường sống xanh, sạch, đẹp ở chính nơi mình đang học tập, cư trú như không vứt rác bừa bãi, xả chất thải đúng nơi qui định, tích cực tham gia các hoạt động bảo vệ môi trường do các đoàn thể xã hội tổ chức như trồng cây xanh, khơi thông cống rãnh, vệ sinh đường làng, ngõ xóm… Bởi bảo vệ môi trường là bảo vệ chính cuộc sống của chúng ta.

  2. Hình ảnh thiên nhiên ; bờ suối , hang , bàn đá,  cháo bẹ , rau măng

    quan hệ ; giản dị đơn sơ nhưng thể hiện rõ tình yêu gắn bó với thiên nhiên của bác . vói bác làm cách mạng , sống hòa hợp với thiên nhiên là một niềm vui lớn 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )