Môn Văn Lớp: 8 1)viết một đoạn văn khoảng 2/3 trang giấy thi trình bày suy nghĩ của em về ý kiến :’Mỗi quyển sách tốt là một người bạn hiền'(ko chép mạng ạ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: 1)viết một đoạn văn khoảng 2/3 trang giấy thi trình bày suy nghĩ của em về ý kiến :’Mỗi quyển sách tốt là một người bạn hiền'(ko chép mạng ạ)
2)viết một đoạn văn 2/3 trang giấy thi trình bày suy nghĩ của em về ý kiến:”Đọc sách rất quan trọng.Nếu bạn biết cách đọc, một thế giới sẽ mở ra cho bạn bạn ”
E vote5s cho bạn nhanh nhất ạ
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Faith 4 tuần 2022-03-25T22:07:47+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

 1. 1,

  Trong đời sống của con người, những cuốn sách đóng vai trò quan trọng trong hành trang cũng như quá trình phát triển và tiếp cận thành công của mỗi người. Nói sách hay là người bạn hiền vì nó đồng hành cùng mỗi người, phục vụ con người về nhu cầu tri thức cũng như là tấm gương giúp con người hoàn thiện bản thân mình. Sách là tài sản quý báu của nhân loại. Nó là nơi ghi chép, lưu giữ tinh hoa tri thức của nhân loại và truyền đạt cho thế hệ sau. Nhờ có sách, mỗi người có thêm hành trang để tăng vốn hiểu biết cho mình, trang bị cho bản thân thứ vũ khí mạnh nhất mang tên “tri thức” để vươn tới thành công. Người bạn là người luôn đồng hành cùng mỗi người trên mọi nẻo đường. Một người bạn tốt thì luôn giúp đỡ và nâng đỡ mỗi người trên con đường vươn tới thành công. Không những vậy, sách giống như một chiếc gương giúp phản chiếu để chúng ta hoàn thiên bản thân, nhận ra những điều sai lầm cũng như thanh lọc tâm hồn, tiếp cận những điều tốt đẹp. Vậy nên, so sánh sách giống như 1 người bạn là để ngợi ca tầm quan trọng của sách. Sách tốt giống như 1 người bạn vì nó là nơi chúng ta tiếp cận tri thức, thanh lọc tâm hồn.Trong cuộc sống, sách thực sự cần thiết đối với thành công của mỗi người giống như người bạn. Có sách đồng hành soi sáng, bạn đọc có thể tự tin chinh phục thành công. Và bạn bè thì ko bao giờ bỏ rơi nhau nên sách thực sự có vai trò thiết yếu đối với quá trình vươn đến thành công của mỗi người. Tóm lại, đọc sách chính là người bạn đồng hành không thể thiếu đối với mỗi con người để đi đến thành công

  2,

  Đọc sách rất quan trọng.Nếu bạn biết cách đọc, một thế giới sẽ mở ra cho bạn bạn. Thật vậy, sách chính là hành trang không thể thiếu trên hành trình tiếp cận tri thức nhân loại của mỗi cá nhân vì nó mở rộng những chân trời ước mơ và khát vọng. Đầu tiên, sách là tài sản quý báu của nhân loại. Nó là nơi ghi chép, lưu giữ tinh hoa tri thức của nhân loại và truyền đạt cho thế hệ sau. Nhờ có sách, mỗi người có thêm hành trang để tăng vốn hiểu biết cho mình, trang bị cho bản thân thứ vũ khí mạnh nhất mang tên “tri thức” để vươn tới thành công. Thứ hai, sách chính là người bạn, là người luôn đồng hành cùng mỗi người trên mọi nẻo đường tiếp cận học vấn. Sách thực sự cần thiết đối với thành công của mỗi người giống như người bạn. Có sách đồng hành soi sáng, bạn đọc có thể tự tin chinh phục thành công. Một người bạn tốt thì luôn giúp đỡ và nâng đỡ mỗi người trên con đường vươn tới thành công. Và bạn bè thì ko bao giờ bỏ rơi nhau nên sách thực sự có vai trò thiết yếu đối với quá trình vươn đến thành công của mỗi người. Cuối cùng, sách còn giống như một chiếc gương giúp phản chiếu để chúng ta hoàn thiên bản thân, nhận ra những điều sai lầm cũng như thanh lọc tâm hồn, tiếp cận những điều tốt đẹp. Ở sách, ta luôn tìm được những giá trị tốt đẹp, những bài học bổ ích đối với cuộc sống. Đọc sách chính là cách tốt nhất để thanh lọc tâm hồn và hiểu bản thân mình hơn. Tuy nhiên, ngày nay, chúng ta có thể nhận thấy tồn tại vấn đề lười đọc sách trong một bộ phận thanh thiếu niên. Về vấn đề đọc, người trẻ cảm thấy nó thật sự không thú vị như việc dành cả giờ lướt điện thoại hay chơi máy tính. Nguyên nhân là do họ thực sự chưa tìm thấy cuốn sách hợp với mình mà nghiền ngẫm. Về phương pháp đọc, việc đọc chậm cũng như đọc không ngẫm dẫn đến hậu quả giống như cưỡi ngựa xem hoa trong bộ phận đông đảo giới trẻ ngày nay. Họ đọc những từ ngữ tinh hoa mà ko suy nghĩ, cuối cùng những tri thức đó trôi qua rất nhanh. Hậu quả của việc lười đọc cũng như phương pháp đọc sách sai sẽ để lại hậu quả cho việc trang bị tri thức và kỹ năng của mỗi người cho tương lai sau này. Tóm lại, sách chính là phương tiện không thể thiếu đối với con người trong hành trình mở rộng tri thức, đi đến ước mơ và khát vọng.

 2. @Gaumatyuki#

  * Đoạn 1:

    Mỗi quyển sách tốt là một người bạn hiền. Đúng vậy, sách chính là kho tàng tri thức, những cái nhìn từ tổng quát đến riêng biệt về nhiều lĩnh vực đời sống và tình cảm của con người. Sách là sản phẩm của quá trình nghiên cứu, tìm hiểu và là kho tàng quý báu của nhân loại. Sách còn là di sản văn hóa của mỗi dân tộc trên đất nước được lưu truyền từ thế hệ này sang thế hệ khác. Sách cũng là công cụ giao tiếp, trau dồi kiến thức, sự hiểu biết lên tầm cao hơn của các thế hệ sau này. Vì sách là nguồn kiến thức vô tận của loài người. Thời nay, con người đã biết chế tạo ra giấy rồi ghi lại những thông tin mà người cổ xưa để lại và đúc kết thành một cuốn sách. Nhiều tác giả tài năng với những cuốn sách tuyệt vời phục vụ cho lợi ích của cộng đồng.

  * Đoạn 2:

    Đọc sách rất quan trọng.Nếu bạn biết cách đọc, một thế giới sẽ mở ra cho bạn bạn. Thật vậy, đọc sách là một việc làm nhằm nâng cao trí tuệ. Nó làm bồi dưỡng tình cảm và kiến thức cho con người. Tuy nhiên, chọn sách mà đọc cũng là một vấn đề đáng được quan tâm. Vì trong xã hội có nhiều loại sách nói về các vấn đề không giống nhau. Vì thế mà có sách tốt, có sách xấu. Những loại sách tốt thường đáp ứng đủ những nhu cầu về đạo đức, nhân cách và ý nghĩa tích cực. Còn sách xấu hay còn gọi là sách đen luôn mang đến những tệ nạn, thông tin không phù hợp đối với nhân cách một con người hoặc kêu gọi chống lại Đảng và Nhà nước ta, gây ảnh hưởng xấu đến con người và xã hội. Do đó, chúng ta cần nhận thức được nên đọc sách nào là tốt.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )