Môn Văn Lớp: 8 1) Viết đoạn văn phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Đôn ki-hô-tê ? Nếu em là Đôn ki-hô-tê thì em sẽ làm gì ? 2) Tóm tắt tiểu thuyết Đôn ki-hô-tê

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: 1) Viết đoạn văn phát biểu cảm nghĩ về nhân vật Đôn ki-hô-tê ? Nếu em là Đôn ki-hô-tê thì em sẽ làm gì ?
2) Tóm tắt tiểu thuyết Đôn ki-hô-tê ? ( Tìm đọc )
vote 5 sao và ctlhn No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Clara 1 năm 2022-02-08T02:06:34+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

 1.  

  bạn tham khảo nha

     Đôn-ki-hô-tê là một lão quý tộc nghèo ở nông thôn. Người lão gầy gò, cao lênh khênh, đang ở độ tuổi năm mươi. Lão say mê các truyện hiệp sĩ phiêu lưu, mạo hiểm, đàu óc ngày càng trở nên mụ mẫm, chìm đắm trong mộng tưởng hão huyền. Lão mơ ước trở thành một hiệp sĩ giang hồ đi khắp đất nước Tây Ban Nha, phò đời cứu nguy, diệt trừ lũ khổng lồ yêu quái, thiết lập lại trật tự và công lí, để lại bao chiến công oanh liệt cho đời.
  “Chết nhưng cái nết không chừa” bị thảm bại nhục nhã trước những chiếc cối xoay gió mà vẫn còn khoát lác, trước lời an ủi của giám mã, Đôn-ki-hô-tê đã chỉ cho anh kéo lừa biết rằng cái nghề cung kiếm thường biến hóa khôn lường, nghĩa là sự thắng bại là chuyện bình thường. Và nguyên nhân thất bại theo Đôn-ki-hô-tê là do lão pháp sư đã cắp sách vở của ông bày trò. Hắn đã thâm thù ta, hắn đã tước đi phần vinh quang chiến thắng của ta! Phải chăng đó là khẩu khí của hiệp sĩ xứ Man-tra lừng danh thiên hạ!

  Cảnh đánh nhau với cối xoay gió đã ghi được “chiến công hiển hách” của Đôn-ki-hô-tê, hiệp sĩ xứ Man-tra.

  Đôn Ki-hô-tê mong muốn trở thành hiệp sĩ nên đã cùng Xan-chô Pan-xa đi phiêu lưu khắp nơi, trừ gian diệt ác. Trên đường đi, đến cánh đồng Môn-ti-en, hai thầy trò gặp những chiếc cối xay gió. Mặc cho Xan-chô khuyên can, xong Đôn-ki-hô-tê vẫn cho rằng trước mặt là những tên khổng lồ xấu xa. Đôn-ki-hô-tê lăm lăm ngọn giáo, cầu xin tình nương trợ giúp, một mình một ngựa xông vào chiếc cối xay gió gần nhất, phóng giáo đâm vào cánh quạt, vừa lúc gió nổi lên, cánh quạt hất chàng hiệp sĩ ngã lộn xuống đất, ngọn giáo gẫy tan tành. Xan-chô chạy đến cứu chủ. Đôn-ki-hô-tê rất đau nhưng không hé răng kêu ca vì sách viết rằng không được phép rên la. Đôn ki-hô-tê giải thhích lí do bại trận của mình là do pháp sư Phơ-re-xtôn thù nghịch gây ra nhưng vẫn tự tin mình sẽ chiến thắng. Hai thầy trò tiếp tục lên đường tìm kiếm những cuộc phiêu lưu mới.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )