Môn Văn Lớp: 8 1.viết đoạn văn diễn dịch và quy nạp bày tỏ suy nghĩ của em về việc đi bộ mn lm hộ mk vs

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: 1.viết đoạn văn diễn dịch và quy nạp bày tỏ suy nghĩ của em về việc đi bộ
mn lm hộ mk vs
No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Mary 3 tuần 2022-04-11T00:22:56+00:00 2 Answers 0

Answers ( )

  1. Chắc hẳn trong mỗi chúng ta ai cũng biết rằng việc đi bộ là tốt cho sức khoẻ. Nhưng có mấy ai lại biết đi bộ ngao du cho ta nhiều kiến thức. Thật vậy. Đi bộ ngao du thì ta có thể từ từ nhìn ngắm, xem xét kĩ lưỡng những thứ mình chưa biết ở xung quanh. Ta thấy một cây cổ thụ và khác lạ, ta dừng lại để nhìn ngắm vẻ đẹp đó. Ta thấy một hòn đá to đẹp, ta đập lấy một cục nhỏ để nghiên cứu cấu tạo của nó. Ta đi qua một vùng nông thôn, ta dừng lại hỏi những người gần đó về giống của các loại cây trồng. Tất cả những việc nhìn ngắm, xem xét và nghiên cứu đó chính là ta đã thu nhập được một lượng kiến thức không hề nhỏ. Chẳng như nhưng con người kia, chỉ biết ngồi lên xe máy, lên ô tô là phóng đi vèo vèo, không cần học hỏi xung quanh. Chính vì thế, ta càng thấy rằng đi bộ ngao du là quan trọng vì nó cho ta kiến thức.

    => theo kiểu quy nạp

  2. Diễn dịch:

    Đi bộ mang lại cho ta nhiều điều tốt. Đi bộ giúp con người có thể rèn luyện sức khỏe. Sức khỏe cơ bắp, sự nhanh nhẹn của ta sẽ được cải thiện. Bên cạnh đó, chăm đi bộ còn giúp tim mạch, tuần hoàn của ta tốt hơn. Đồng thời, khi bạn đi bộ, bạn sẽ có được sự dẻo dai, kiên định. Nhờ thế mà cơ thể sẽ thích ứng được với môi trường tự nhiên dù trong hoàn cảnh khắc nghiệt, khó khăn ra sao. Thời gian đi bộ cũng cho con người cơ hội để có thể ngẫm nghĩ về cuộc sống, về thế giới quanh mình. Nó cũng được coi là phút chữa lành cho ta cơ hội, cái nhìn đa chiều hơn về cuộc sống này.

    Quy nạp:

    Bắp chân của ta vững vàng nhờ đi bộ. Tim mạch cũng trở nên tốt hơn với bài tập đều đặn từ bước chân nhỏ nhoi. Sức khỏe thể chất được nâng cao cũng là tiền đề cho sự khỏe khoắn trong tâm hồn con người. Ta sẽ có cái nhìn tích cực hơn về cuộc sống. Đồng thời, có phút tự chữa lành để cơ thể của bản thân bớt nặng nề, bớt căng thẳng hơn. Tóm lại, đi bộ mang lại rất nhiều lợi ích cho con người. 

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )