Môn Văn Lớp: 8 1, Viết 1 đoạn văn 8 – 10 dòng. Trình bày suy nghĩ về tuổi trẻ và tương lai đất nước? 2, Viết 1 đoạn văn ngắn 8 – 10 d. Trình bày suy nghĩ

Question

Môn Văn Lớp: 8 Giúp em bài này với ạ: 1, Viết 1 đoạn văn 8 – 10 dòng. Trình bày suy nghĩ về tuổi trẻ và tương lai đất nước?
2, Viết 1 đoạn văn ngắn 8 – 10 d. Trình bày suy nghĩ về tình yêu quê hương? No copy trên mạng nha. Em xin cảm ơn mọi người ạ

in progress 0
Julia 2 tuần 2022-04-11T06:03:05+00:00 1 Answer 0

Answers ( )

  1. 1.

    Thế hệ trẻ ngày nay cần pải có trách nhiệm với tương lai của quê hương, đất nước.  Kể cả bất kì hoàn cảnh nào, khi đất nước gọi, mỗi con người đều sẵn sàng lên đường. Bởi Tổ quốc được hình thành và gìn giữ đến ngày nay là do bao công sức, mồ hôi xương máu của không biết bao nhiêu người đã ngã xuống, đã hi sinh. Họ không tiếc mạng sống của mình để giữ vẹn nguyên hình hài, tiếng nói của đất nước. Cha anh đi trước đã phải vất vả như nào, đã có trách nhiệm với đất nước ra sao, chắc hẳn mỗi chúng ta đều hiểu rõ. Vậy cớ gì chúng ta là những người đi sau lại không có ý thức giữ gìn những thành quả, những công sức ấy của cha ông.Trong thời hòa bình, trách nhiệm thể hiện qua việc tiếp nối truyền thống của những người đi trước, đồng thời học tập và lao động để xây dựng đất nước ngày càng giàu đẹp, phồn vinh.  Thế hệ trẻ là những chủ nhân của đấy nước. Họ là người chèo lái con thuyền đất nước cập bến bờ của “sánh vai với cường quốc năm châu”. Tuổi trẻ nên có ý thức học tập, chuẩn bị cho mình 1 hành trang vững chắc. Đồng thời mở rộng tầm nhìn để tiếp thu tinh hoa văn hóa nhân loại. Ý thức ấy nằm ở mỗi con tim, khi Tổ quốc cần, chúng ta luôn sẵn snàng.

    2. 

    Tình yêu quê hương,đất nước là thứ tình cảm thiêng liêng nhất trong trái tim của mỗi người.Quê hương mỗi người chỉ có một,vì vậy đó luôn là thứ thiêng liêng nhất. . Những tháng ngày ấu thơ, cho đến khi ta lớn, quê hương, đất nước có một vị trí quan trọng trong mỗi người. Quê hương, đất nước là nơi ta sinh ra, cho ta một mái ấm. Bởi vậy, tình yêu đối với nơi đây quý lắm, đáng trân trọng lắm. Ở đó tồn tại một tình yêu cháy bỏng và mãnh liệt, không bao giờ dập tắt. Khi nhắc đến hai từ Việt Nam,chắc hẳn trong lòng mỗi người dân đất Việt đều dâng lên niềm tự hào mãnh liệt .Đó là một Việt Nam bình dị,thân thuộc ,gần gũi như người mẹ  hiền dịu vậy. Hình ảnh của những làng quê thân quen,lấp ló trong ánh nắng ban mai sẽ chẳng thể nào khiến người con đất Việt quên được .Hình ảnh của những người nông dân lao động cần cù,chịu khó,cần mẫn cũng khiến ta thấy xúc động. Cái tình yêu ấy đã nảy sinh từ thuở tôi mới lọt lòng, tôi yêu những cánh đồng thẳng cánh cò bay, quê nước trong văn vắt, đầm sen ngọt ngào hương thơm của đất, của trời.Để từ đó, yêu thương hóa hành động, thế hệ trẻ là chủ nhân tương lai của đất nước, cần không ngừng nỗ lực học tập, trau dồi bản thân để vì xã hội, vì một cuộc sống tốt đẹp hơn cho dân tộc này.

Leave an answer

20:2+1-4x3-12:4 = ? ( )